VnBusiness

VnBusiness

VnBusiness
VnBusiness

Thị trường

Giá cao nhất là 83.500 đồng/kg, thị trường hồ tiêu sôi động trở lại

Giá cao nhất là 83.500 đồng/kg, thị trường hồ tiêu sôi động trở lại

Sau hai ngày không có biến động mới, giá tiêu hôm nay (9/2) đã tăng 500-1.000 đồng/kg. Mức giá tiêu thấp nhất tại thị trường trong nước là 80.500 đồng/kg và cao nhất là 83.500 đồng/kg. Các đơn vị thu mua và người trồng tiêu đã bắt đầu công việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Dự báo năm 2022, ngành hồ tiêu Việt Nam vẫn được hưởng lợi về giá do nguồn cung hạn chế.
Dự báo năm 2022, ngành hồ tiêu Việt Nam vẫn được hưởng lợi về giá do nguồn cung hạn chế.

Tại tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, tiêu được thu mua với mức 81.500 đồng/kg, tăng 500 đồng/kg. Tại tỉnh Gia Lai, giá tiêu ở mức 80.500 đồng/kg, tăng 500 đồng/kg. Trong khi đó tại Đồng Nai, giá tiêu ở mức 81.000 đồng/kg, tăng 1.000 đồng/kg.

Tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giá tiêu ở mức 83.500 đồng/kg, tăng 1.000 đồng/kg. Còn tại tỉnh Bình Phước, tiêu được thu mua với mức 82.500 đồng/kg, tăng 1.000 đồng/kg.

Giá tiêu hôm nay tăng 1.000 đồng/kg ở các tỉnh Đông Nam Bộ và tăng 500 đồng/kg tại khu vực Tây Nguyên so với cùng thời điểm hôm qua. Điều này cho thấy, thị trường hồ tiêu trong nước bắt đầu sôi động trở lại, các thương lái, đơn vị thu mua đã bắt đầu thực hiện đặt lịch thu mua hồ tiêu của người dân để dự trữ hoặc phục vụ các đơn hàng trong thời gian tới.

Tuy nhiên, theo chia sẻ của người trồng, với mức giá như hiện nay thì họ vẫn chưa sống được với loại cây trồng này vì giá vật tư, phân bón, thuốc trừ sâu, nhân công đều tăng cao. Chính vì vậy, không ít người dân có tâm lý chần chừ, chờ đợi giá tiêu lên cao thêm rồi mới bán.

Thay vào đó, các hộ trồng tiêu đang tập trung cho công tác thu hái. Nhiều nhà vườn phải tự huy động nhân công trong gia đình thu hái dần vì hiện nay dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp cùng với dư âm của kỳ nghỉ tết Nguyên đán nên việc thuê nhân công vẫn chưa thuận lợi.

Dự báo năm 2022, ngành hồ tiêu Việt Nam vẫn được hưởng lợi về giá do nguồn cung hạn chế. Tuy nhiên, thời điểm đầu năm 2022, ngành hạt tiêu Việt Nam đối mặt với khó khăn do phía Trung Quốc tạm dừng hoạt động thông quan.

 Theo Bộ Công Thương, thwoif gian tới khi mở cửa trở lại, phía Trung Quốc nhiều khả năng sẽ tăng mạnh nhập khẩu để bù đắp cho thời gian bị gián đoạn.

Như Yến

}

Ba ba gai Cát Thịnh “mỏ vàng” mới từ kinh tế ao nuôi

Dưới những ao nuôi được kè bờ chắc chắn ở thôn Văn Hưng, xã Cát Thịnh, tỉnh Lào Cai, những con ba ba gai thương phẩm đang được HTX Chăn nuôi ba ba gai Cát Thịnh chăm sóc cẩn trọng. Mỗi con có giá từ 3 đến 5 triệu đồng, chưa kể hàng vạn con giống...

VnBusiness