
Facebook tài trợ 1 tỷ USD cho các dự án nhà ở xã hội
Tập đoàn phương tiện truyền thông và dịch vụ mạng xã hội trực tuyến Facebook vừa thông báo sẽ tài trợ 1 tỷ USD trong vòng 10 năm cho các dự án nhà ở xã hội mới.
Trong thông báo vừa đưa ra của Facebook, ông David Wehner - Giám đốc bộ phận tài chính cho biết tập đoàn sẽ phối hợp với Thống đốc bang California - ông Gavin Newsom và một số đối tác khác để thực hiện dự án cung cấp khoảng 20.000 nhà mới cho các đối tượng xin cấp nhà ở xã hội như giáo viên, y tá, hay lực lượng lao động thiết yếu khác.
Dự án tài trợ trị giá 1 tỷ USD trong vòng 10 năm sẽ được thực hiện chủ yếu tại bang quê nhà California. Trong đó, khoảng 1/3 số tiền được tài trợ (tương đương 350 triệu USD) sẽ giải ngân cho các dự án xây nhà ở xã hội trên khắp nước Mỹ.
Ông Newsom nhận định, chính quyền bang California không thể đơn độc giải quyết tất cả các vấn đề nhà ở, trong khi việc cấp nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp là cách thức mấu chốt để giải quyết sự bất bình đẳng về kinh tế và khôi phục động lực xã hội cho người dân sống tại đây cũng như nhiều địa phương khác. Đồng thời, ông kêu gọi các đơn vị cùng Facebook tăng cường phối hợp khu vực tư nhân với các tổ chức từ thiện để hỗ trợ kinh phí cho các dự án trên.
Đồng ý kiến với Thống đốc bang California, ông Wehner cũng cho rằng cần phải tập hợp các nguồn lực từ doanh nghiệp, cộng đồng, các tổ chức phi lợi nhuận và các nhà hoạch định chính sách trong bang để tìm ra những giải pháp có tính sáng tạo trong vấn đề này.
Được biết, Facebook đã tài trợ 250 triệu USD cùng diện tích đất có giá trị 225 triệu USD tại Công viên Menlo mà tập đoàn sở hữu cho bang California, nhằm giúp quê nhà thực hiện dự án xây nhà ở trên đất dư thừa và dự án xây dựng 1.500 căn nhà dành cho người thu nhập thấp.
K.H

Nâng hạn mức vay nhỏ lên 400 triệu đồng từ ngày 15/8
Mở thẻ tín dụng quốc tế Bac A Bank nhận hoàn tiền tới 1.000.000 VNĐ
Tin vui cho người có thu nhập 40 triệu đồng/tháng: Tiền thuế giảm mạnh từ hôm nay

Đô thị đồng bộ trong chu kỳ phát triển mới của Vĩnh Long
Vingroup đồng loạt triển khai 3 dự án hạ tầng đường biển – đường bộ trọng điểm tại Thành phố Hồ Chí Minh
Sau rung lắc dữ dội, bất động sản sẽ có ‘cú đảo chiều’ trong nửa cuối năm?
Nam Đà Nẵng hút cư dân, dòng căn hộ sở hữu lâu dài liên tục tạo sức nóng
Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm
Tầm nhìn 100 năm với những mục tiêu phát triển đầy tham vọng là điểm nhấn của Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội được công bố sáng 29/6.
Đừng bỏ lỡ
HTX Lụa đũi Nam Cao – Dệt nên giá trị kinh tế từ hồn cốt làng nghề
Từ một nghề truyền thống tưởng chừng bị lãng quên, HTX Lụa đũi Nam Cao (Hưng Yên) đã từng bước khôi phục những khung cửi cổ, tạo ra các sản phẩm lụa đũi cao cấp chinh phục thị trường trong và ngoài nước. Năm 2026, bộ chăn ga lụa đũi Nam Cao được...
































