
EIB bất ngờ giảm mạnh
Gây chú ý trong phiên giao dịch ngày 22/8 là các mã như BID, EIB, KDC, PVD, VCB… đã giảm giá mạnh và tạo áp lực lên thị trường chung.
Kết thúc phiên giao dịch, cổ phiếu EIB của Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) đã giảm 2,4% xuống còn 14.000 đồng/cp.
Trong hơn một tháng qua, cổ phiếu EIB giao dịch “lình xình” quanh mốc 14.000 đồng/cp, không có sự đột biến.
So với các cổ phiếu cùng nhóm ngành, thanh khoản của EIB khá “hẻo”, khối lượng giao dịch trung bình 10 phiên gần nhất đạt dưới 200.000 đơn vị mỗi phiên.
Vừa qua, Eximbank đã có nhiều biến động về nhân sự như việc ông Trần Lê Quyết (nguyên Trưởng BKS) đã từ nhiệm vị trí này do không còn là người đại diện phần vốn góp của Vietcombank tại ngân hàng từ 2/8.
Ngày 8/8, HĐQT ngân hàng đã họp và bầu ông Trần Ngọc Dũng - Thành viên BKS lên làm trưởng BKS thay cho ông Trần Lê Quyết.
Được biết, Vietcombank hiện là cổ đông lớn sở hữu trên 5% vốn tại Eximbank. Tại ĐHĐCĐ thường niên 2018, lãnh đạo Vietcombank cho biết trong quý II nếu thị trường thuận lợi sẽ tiến hành thoái vốn khỏi Eximbank để đáp ứng yêu cầu của Thông tư 36, tuy nhiên cho đến nay, việc này chưa thực hiện được.
L.L

Sức ép nguồn cung đẩy giá cà phê nội địa xuống vùng thấp nhất nhiều tháng
Bộ Công Thương siết tiêu chí 'xuất xứ Việt Nam', chặn gian lận thương mại
AEON Mall Long Biên xin lỗi sau làn sóng đánh giá 1 sao

Vì sao Coolmate phải dừng kinh doanh hơn 1.000 sản phẩm?
Giá vàng trong nước lao dốc, chênh lệch với thế giới thấp nhất 2 năm
Ngân hàng tăng vốn chưa từng có: Ai sẽ dẫn đầu cuộc đua 100.000 tỷ đồng?
Giá vàng trong nước ‘bốc hơi’ gần 9 triệu đồng/lượng sau 1 tuần
Từ sản xuất nhỏ lẻ đến chuỗi giá trị triệu đô: Câu chuyện HTX ở Nà Sản
Giữa những triền đồi của cao nguyên Nà Sản (Sơn La), một cuộc chuyển mình mạnh mẽ đang diễn ra trong sản xuất nông nghiệp, với vai trò đầu tàu trong liên kết, thúc đẩy chuỗi giá trị, chuyển đổi số và sở hữu trí tuệ của các HTX.
Đừng bỏ lỡ
HTX Nông nghiệp Rạch Lọp: Điểm sáng kinh tế tập thể trên đồng đất Vĩnh Long
Từ một HTX non trẻ thành lập năm 2016, HTX Nông nghiệp Rạch Lọp (xã Hùng Hòa, tỉnh Vĩnh Long) đã vươn lên trở thành điểm sáng của kinh tế hợp tác vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Với hơn 500 thành viên, doanh thu hàng chục tỷ đồng mỗi năm và thương...
































