
Dow Jones mất hơn 200 điểm, chứng khoán Mỹ lao dốc phiên thứ 4 liên tiếp
Sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cắt giảm dự báo tăng trưởng kinh tế cho năm 2019, thị trường chứng khoán Mỹ đồng loạt giảm điểm.
Ngoài ra, ECB còn thông báo về một vòng kích thích mới để hỗ trợ các ngân hàng trong khu vực, gây lo ngại cho kinh tế toàn cầu.
Trong phiên giao dịch ngày 7/3, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones mất 200,23 điểm, đóng cửa với 25.473,23 điểm, trong đó cổ phiếu của Caterpillar và Walgreens Boots Alliance chứng kiến mức giảm lớn nhất. Chỉ số S&P 500 giảm 0,8%, kết thúc phiên còn 2748,93 điểm, dẫn đầu đà giảm là các cổ phiếu các ngành tài chính và tiêu dùng không thiết yếu.
Nasdaq Composite sụt 1,1%, còn 7421,46 điểm. Theo đó, các chỉ số lớn đều chứng kiến đà giảm liên tiếp trong 4 ngày. Trong phiên giao dịch, cổ phiếu của các ngân hàng lớn Bank of America, Goldman Sachs, Morgan Stanley và Cititigroup đều giảm khoảng 1%. Quỹ SPDR S&P Bank ETF (KBE) mất 1,6%.
Chủ tịch của ECB Mario Draghi cho biết ngân hàng trung ương này đã cắt giảm dự báo tăng trưởng xuống 1,1%, trước đó là 1,7% khi cơ quan này đưa ra thông báo vào hồi tháng 12. ECB cho biết chương trình kích thích hoạt động tái cấp vốn dài hạn (TLTRO-III) sẽ bắt đầu áp dụng từ tháng 9 năm nay đến tháng 3/2021.
TLTRO là các khoản vay do ECB cung cấp cho các ngân hàng tại châu Âu với lãi suất thấp, giúp các ngân hàng này cho khách hàng vay dễ dàng hơn, qua đó kích thích nền kinh tế. Đây là lần bơm tiền hỗ trợ thứ 3 của ECB kể từ năm 2014.
Thông báo của ECB được công bố trong bối cảnh lo ngại về suy thoái kinh tế có thể diễn ra trên toàn cầu. Bank of Canada cho biết, đã có "những bất ổn gia tăng" xung quanh việc tăng lãi suất trong tương lai, trong khi GDP quý IV của Úc đang tăng với tốc độ thấp, chỉ 0,2%. Tại Mỹ, Cục Dự trữ Liên bang (Fed) cho biết rằng họ sẽ "thận trọng" trong việc nâng lãi suất.
VT

Casa Del Rio: Chủ đầu tư lỗ bán niên, nợ hơn 5.100 tỷ đồng, kiểm toán ngoại trừ 100 tỷ đồng
Từ vụ Huấn Hoa Hồng: Kinh doanh online ngày càng khó giấu doanh thu, trốn thuế
Ngăn "khoảng trống" thanh tra tài sản mã hóa, chặn rủi ro "giấy chứng nhận an toàn" cho trái phiếu

Nhà đầu tư tính “thoát” căn hộ khi lãi ngày càng mỏng
Khi vốn chủ sở hữu tăng vọt không đồng nghĩa rủi ro trái phiếu giảm
Thanh khoản ì ạch, vì sao dự án chung cư vẫn đua khởi công, giá leo thang?
Giao dịch giảm, tốc độ tăng giá căn hộ Hà Nội đã chậm lại
Chi tiết quy hoạch Khu liên hợp thể thao quốc tế Hùng Vương
Tập đoàn Vingroup vừa công bố quy hoạch Khu liên hợp thể thao quốc tế Hùng Vương tại Khu đô thị Thể thao Quốc tế Hà Nội.
Đừng bỏ lỡ
Công nghệ cao - đòn bẩy nâng tầm HTX Nghệ An
Từ nhà màng, hệ thống tưới tự động đến cảm biến và chuyển đổi số, các HTX ở Nghệ An đang biến công nghệ thành “đòn bẩy” tăng năng suất, giảm chi phí và gia tăng giá trị nông sản.
































