
Dòng tiền mất hút, VN-Index lấy lại sắc xanh ấn tượng
Sau phiên bứt phá thất bại ngày hôm qua, thị trường chứng khoán trong nước đã có thể lấy lại đà tăng điểm trong ngày hôm nay bất chấp thanh khoản cạn kiệt.
Ngay từ đầu phiên thị trường đã thể hiện sự tích cực khi mở cửa với một gap (khoảng trống giá) tăng khoảng 2 điểm. Sau đó thị trường duy trì đà tăng tương đối tốt dù cho dòng tiền không tham gia quá tích cực. Mặc dù gặp phải một vài áp lực rung lắc nhất định ở trong phiên nhưng cũng không quá ảnh hưởng đến đà tăng.
Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index đóng cửa ở mốc 1169.06 điểm, tăng tốt 6.53 điểm ( 0.56%). Thanh khoản có sự sụt giảm đáng kể trong ngày hôm nay khi chỉ có gần 600 triệu cổ phiếu được giao dịch, tổng khối lượng khớp lệnh trên toàn sàn đạt mức hơn 13 nghìn tỷ đồng. Sắc xanh tỏ ra vượt trội trong ngày hôm nay với 289 mã tăng điểm, trong khi đó số mã giảm điểm chỉ là 167, còn lại là 124 mã đóng cửa ở mốc tham chiếu.
VN30 hôm nay cũng tương tự là như vậy khi có cho mình mức tăng 7.30 điểm ( 0.63%). Toàn nhóm hôm nay có đến 20/30 mã tăng điểm. Nổi bật hơn cả trong số đó là VHM ( 3.10%) và MWG ( 2.12%) khi đây là hai cổ phiếu có mức tăng ấn tượng hơn cả. Bên cạnh đó còn có một số cái tên đáng chú ý khác như BID ( 1.39%), CTG ( 1.12%) hay VRE ( 1.07%). Ở chiều hướng ngược lại, chỉ có 5 cổ phiếu đóng cửa trong sắc đỏ với mức giảm dưới 1% nên không quá đáng kể.
Nhóm cổ phiếu có mức tăng ấn tượng nhất trong ngày hôm nay đó là bất động sản. Trong đó, NLG ( 5.24%) là cổ phiếu nổi bật hơn cả. Bên cạnh đó còn có một số cái tên đáng chú ý khác như DXG ( 1.32%) hay PDR ( 1.27%).
Ngoài nhóm bất động sản thì không có nhóm nào tăng điểm quá ấn tượng. Tuy vậy vẫn có nhiều cổ phiếu riêng lẻ chất lượng, điển hình như HBC ( 6.90%), KDH ( 3.81%) hay BSI ( 3.36%).
Ở chiều hướng giảm điểm cũng không có nhóm cổ phiếu nào thực sự đáng chú ý khi sắc xanh lan tỏa tích cực. Sắc đỏ trong ngày hôm nay chủ yếu đến từ một vài cổ phiếu riêng lẻ như DBC (-0.96%), CII (-0.27%) hay HDB (-0.24%).
Khối ngoại hôm nay tiếp tục duy trì đà mua ròng với giá trị vào khoảng hơn 59 tỷ đồng. Trong đó tập trung chủ yếu vào hai cổ phiếu MWG ( 121.41 tỷ) và VHM ( 95.15 tỷ). Ở chiều hướng ngược lại, VRE (-54.47 tỷ), GMD (-32.48 tỷ) và LPB (-31.63 tỷ) là những cổ phiếu bị bàn ròng đáng chú ý nhất trong phiên hôm nay.
Quang Minh

Doanh nghiệp thương mại điện tử bán hàng hay 'bán mình' trong cuộc đua chi phí?
Thị trường chuỗi đồ uống: Sự sàng lọc tự thân của các thương hiệu
Lãi suất leo dốc, lo “bóng đen” nợ xấu trở lại?

Giá vàng vẫn “nóng rực”, vàng nhẫn tăng 2 triệu đồng, ngang vàng miếng
Loạt deadline áp sát: Hộ kinh doanh gấp rút hoàn tất kê khai, tránh bị xử phạt
Hàng trăm tấn thịt lợn bệnh tuồn vào trường học: Bộ NN&MT nói gì?
Cuộc đua lãi suất tiết kiệm 'nóng hầm hập' chạm mức 10%, gửi tiền ở đâu lời nhất?
Cuộc đua lãi suất tiết kiệm 'nóng hầm hập' chạm mức 10%, gửi tiền ở đâu lời nhất?
Cuộc đua hút tiền gửi trong hệ thống ngân hàng đang nóng lên rõ rệt khi mặt bằng lãi suất huy động liên tục được điều chỉnh tăng, thậm chí xuất hiện các mức lãi suất tiệm cận 9–10%/năm dành cho những khoản tiền gửi lớn.
Đừng bỏ lỡ
"Đòn bẩy" OCOP nâng tầm HTX Quảng Trị vươn ra thị trường
Gắn kết với Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), khu vực kinh tế tập thể tại Quảng Trị đang tạo ra những chuyển biến rõ nét. Nhiều HTX không chỉ nâng cao giá trị nông sản mà còn từng bước mở rộng thị trường, khẳng định vai trò động lực trong...





























