
Đồng tiền điện tử Bitcoin lại tăng giá trị cao nhất trong hai năm
Theo số liệu từ trang web kinh tế nổi tiếng thế giới, giá trị của đồng Bitcoin đã tăng lên mức cao nhất trong vòng hai năm qua. Tuy nhiên, trang web này cũng dự báo giá trị của đồng tiền điện tử này sẽ suy giảm vào tháng 7 tới.
Đồng tiền điện tử Bitcoin lại tăng giá trị cao nhất trong hai năm
Cụ thể, giá trị của Bitcoin đã đạt mức 683,89 USD vào sáng ngày 12/6, tại thị trường Hồng Kông, mức cao nhất kể từ tháng 2/2014. Tại Mỹ, giá giao dịch của Bitcoin đạt 677,93 USD/bitcoin, tăng đến 17% so với thứ 6 tuần trước.
Dù vậy, theo các chuyên gia của sàn giao dịch OKCoin and Huobi, lợi nhuận sinh Bitcoin sẽ giảm xuống do chính thuật toán sinh mã của đồng tiền này.
Ông Jack C Liu - Giám đốc chiến lược của OKCoin, cho biết sự chú ý từ các nhà đầu tư mạo hiểm và ngân hàng đối với đồng tiền này sẽ giúp cho phong trào vận động cho tính hợp pháp của Bitcoin tăng lên.
“Việc giảm một nửa lượng cung Bitcoin đã thu hút nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ. Nhiều người bắt đầu coi Bitcoin như một công cụ tích lũy tài sản”, ông Jack C Liu cho biết.
Giá của Bitcoin đã phục hồi mạnh mẽ, sau khi đã lao dốc xuống còn 200 USD vào tháng 1/2015, sau khi từng đạt đỉnh 1.000 USD vào tháng 12/2013.
Sự phục hồi của Bitcoin diễn ra cùng lúc với sự suy yếu của đồng Nhân dân tệ, đồng thời với triển vọng xấu đi của kinh tế Trung Quốc.
Bitcoin được tạo ra vào năm 2008, bởi Satoshi Nakamoto - một lập trình viên, hoặc một nhóm lập trình viên. Không như các đồng tiền khác, Bitcoin hiện không chịu bất kỳ một hoạt động quản lý nào từ các ngân hàng trung ương. Thay vào đó, một mạng lưới tình nguyện viên sẽ xác nhận giao dịch qua máy tính của họ, thông qua các chữ ký điện tử.
Trong quý đầu tiên của năm 2016, vốn đầu tư mạo hiểm vào các công ty giao dịch Bitcoin đã lên tới 1,1 tỷ USD, theo trung tâm nghiên cứu công nghiệp CoinDesk. Ủy ban Commodity Futures Trading Mỹ từng chính thức phân loại Bitcoin là một loại hàng hóa vào năm 2015.
Chí Hiếu

Cú hích từ AI và Big Data: Vốn tín chấp không còn là rào cản cho hàng triệu hộ kinh doanh
Nghịch lý 11 triệu tỷ đồng "trú ẩn" ngân hàng: "Van" huy động mở to nhưng "vòi" tín dụng vẫn nghẽn
Lỗ 5 năm liên tiếp, Tandoland vẫn huy động 903 tỷ đồng trái phiếu chỉ trong hơn 2 tháng

Nhà mặt phố Hà Nội chưa qua cú sốc 'siết vỉa hè'?
Nam trung tâm Đà Nẵng đón làn sóng dịch chuyển mới, căn hộ penthouse được cộng đồng tinh hoa yêu thích
Giới đầu cơ nhà đất đang ‘thở dốc’?
Nhà đầu tư tính “thoát” căn hộ khi lãi ngày càng mỏng
Chi tiết quy hoạch Khu liên hợp thể thao quốc tế Hùng Vương
Tập đoàn Vingroup vừa công bố quy hoạch Khu liên hợp thể thao quốc tế Hùng Vương tại Khu đô thị Thể thao Quốc tế Hà Nội.
Đừng bỏ lỡ
Từ ao đất đến những vụ tôm công nghệ cao
Mạnh dạn thay đổi phương thức sản xuất, HTX Chợ Bến (xã Long Điền, Tp. HCM) đã đưa công nghệ cao vào nuôi tôm thẻ chân trắng. Mô hình mới giúp kiểm soát tốt môi trường, hạn chế dịch bệnh, rút ngắn thời gian nuôi và nâng sản lượng lên hơn 100 tấn mỗi...
































