
Đoàn đại biểu Ngân hàng trung ương CHDCND Lào thăm và làm việc tại Co-opBank
Ngày 09/11 tại Trụ sở chính Ngân hàng hợp tác xã Việt Nam (Co-opbank), ông Nguyễn Thạc Tâm - Phó Tổng Giám đốc Co-opBank và đại diện một số Phòng, Ban tại Trụ sở chính đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn đại biểu Ngân hàng trung ương CHDCND Lào.
Về phía đoàn đại biểu gồm các Lãnh đạo của Ngân hàng trung ương CHDCND, Hiệp hội QTDND Lào và Liên đoàn Hợp tác xã Đức do ông Vilaymith Ackhavong – Phó vụ trưởng Vụ Quản lý tổ chức tài chính vi mô, Ngân hàng trung ương CHDCND Lào làm trưởng đoàn.
Tại buổi làm việc, đại diện Co-opBank đã giới thiệu tổng quan về mô hình, hoạt động của Co-opBank và hệ thống QTDND Việt Nam. Các đại biểu rất ấn tượng với những thành tựu Co-opBank và hệ thống QTDND Việt Nam đã đạt được trong quá trình phát triển.
Phát biểu tại buổi làm việc, Ông Vilaymith Ackhavong – Phó vụ trưởng Vụ Quản lý tổ chức tài chính vi mô, Ngân hàng trung ương CHDCND Lào cho biết so với hệ thống QTDND Việt Nam, hệ thống QTDND Lào còn đang trong giai đoạn đầu mới thành lập và vẫn còn nhiều vấn đề cần giải quyết. Trong khuôn khổ chuyến thăm này, đoàn cũng đã làm việc với NHNN Việt Nam và Hiệp hội QTDND Việt Nam để học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm. Ông Holger Grages – Giám đốc chương trình (Liên đoàn HTX Đức) và Ông Beelor Daneng – Chủ tịch Hiệp hội QTDND Lào đã lần lượt chia sẻ về hệ thống QTD Lào và bày tỏ mong muốn Co-opBank sẽ tiếp tục chia sẻ và giúp đỡ Lào trong việc xây dựng hệ thống QTD.
Kết thúc buổi làm việc, ông Nguyễn Thạc Tâm cho biết Co-opBank luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và bày tỏ hy vọng hai nước sẽ tăng cường trao đổi và hợp tác trong thời gian tới.
Trước đó, trong buổi sáng ngày 9/11/2022, ông Nguyễn Quốc Cường- Chủ tịch HĐQT Co-opBank/ Chủ tịch Hiệp hội QTDND đã tiếp đoàn tại Trụ sở Hiệp hội.
H.C

"Bão ngầm" tại DIC Corp
Giá nhà đất ‘tái định hình’ theo Quy hoạch Hà Nội tầm nhìn 100 năm?
Cổ phiếu DPG diễn biến ra sao trong giai đoạn bị thao túng?

T&T Group và hành trình kiến tạo những đô thị dẫn dắt tăng trưởng trên những vùng đất trù phú
Đô thị đồng bộ chính là “hạ tầng mềm” của Vĩnh Long trong chu kỳ phát triển mới
“Đãi cát tìm vàng" mùa báo cáo tài chính quý II
Hết thời "đánh nhanh, thắng nhanh" trên thị trường bất động sản?
Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm
Tầm nhìn 100 năm với những mục tiêu phát triển đầy tham vọng là điểm nhấn của Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội được công bố sáng 29/6.
Đừng bỏ lỡ
Tinh dầu Lộc Thủy - Hành trình vươn xa
Giữa vùng đất Lộc Thủy (Xã Chân Mây, TP Huế), những giọt tinh dầu tràm mang hương thơm đặc trưng của núi rừng nay đã trở thành sản phẩm tiêu biểu của kinh tế tập thể. Năm 2026, sản phẩm Tinh dầu tràm Lộc Thủy được trao Giải thưởng Mai An Tiêm, ghi...
































