
Dầu tăng vọt sau khi Ả Rập Xê Út tăng giá dầu thô
Giá dầu tăng hơn 2 USD vào đầu giờ giao dịch thứ Hai sau khi Ả Rập Xê Út tăng mạnh giá bán dầu thô trong tháng Bảy, một chỉ báo cho thấy nguồn cung thắt chặt như thế nào ngay cả sau khi OPEC + đồng ý tăng sản lượng trong hai tháng tới.
Dầu thô Brent giao sau tăng 1,80 USD, tương đương 1,5%, lên 121,52 USD / thùng vào lúc 23h19 GMT sau khi chạm mức cao nhất trong ngày là 121,95 USD, kéo dài mức tăng 1,8% so với hôm thứ Sáu.
Giá dầu thô giao sau của US West Texas Intermediate (WTI) tăng 1,63 USD, tương đương 1,4%, lên 120,50 USD / thùng sau khi chạm mức cao nhất trong ba tháng là 120,99 USD. Hợp đồng đã tăng 1,7% vào thứ Sáu.
Ả Rập Xê Út đã tăng giá bán chính thức (OSP) cho loại dầu thô nhẹ hàng đầu của Ả Rập sang châu Á lên mức cao nhất là $ 6,50 so với mức trung bình của các điểm chuẩn của Oman và Dubai, tăng từ mức cao $ 4,40 vào tháng 6, công ty sản xuất dầu Aramco cho biết hôm Chủ nhật.
Động thái này được đưa ra bất chấp quyết định vào tuần trước của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh, cùng gọi là OPEC , nhằm tăng sản lượng trong tháng 7 và tháng 8 thêm 648.000 thùng/ngày, hay hơn 50% so với kế hoạch trước đó.
"Chỉ vài ngày sau khi mở cửa hơn một chút, Ả-rập Xê-út đã nhanh chóng tăng giá bán chính thức cho châu Á, thị trường sơ cấp của họ... khi nhìn thấy tác động đối với hợp đồng tương lai mở ra trên toàn thị trường dầu", SPI Asset Management quản lý đối tác Stephen Innes cho biết trong một ghi chú.
Ả Rập Xê Út cũng tăng giá bán chính thức (OSP) của dầu thô Arab Light để giao cho Tây Bắc Châu Âu lên 4,30 đô la trên sàn giao dịch ICE Brent trong tháng Bảy, tăng mức phí bảo hiểm từ 2,10 đô la vào tháng Sáu. Tuy nhiên, nó giữ mức cao ổn định đối với các thùng giao cho Hoa Kỳ ở mức 5,65 USD trên Chỉ số dầu thô Argus Sour (ASCI).
Động thái tăng sản lượng của OPEC được cho là không thể đáp ứng đủ nhu cầu do một số nước thành viên, bao gồm cả Nga, không thể tăng sản lượng, trong khi nhu cầu tăng vọt ở Hoa Kỳ trong bối cảnh mùa cao điểm và Trung Quốc đang nới lỏng việc thắt chặt COVID.
Nhà phân tích Vivek Dhar của Commonwealth Bank cho biết: “Mặc dù mức tăng đó là rất cần thiết, nhưng nó không đáp ứng được kỳ vọng nhu cầu tăng trưởng, đặc biệt là với lệnh cấm một phần của EU đối với nhập khẩu dầu của Nga cũng được đưa vào”, nhà phân tích Vivek Dhar của Commonwealth Bank cho biết.
Thành An (theo REUTERS)

Bất ngờ với số vốn điều lệ của kỳ lân công nghệ MoMo
Agribank thu xếp tín dụng 25.453 tỷ cho đường vành đai 4
Thủ tướng yêu cầu mở “luồng xanh” cho nhà vừa túi tiền, đặt nhà ở xã hội ở vị trí trung tâm

Novaland bảo lãnh khoản vay hơn 2.300 tỷ đồng cho Ngân Hiệp, hệ sinh thái liên đới Đồ hộp Hạ Long gặp biến cố
Tăng vọt 2,2 triệu đồng, vàng nhẫn và vàng miếng cùng lập đỉnh
Đại gia địa ốc xoay xở ‘gỡ bom’ nợ trái phiếu
Hết thời 'đại tiệc', M&A đang trở thành 'công cụ sinh tồn' cho đại gia địa ốc
Phụ nữ giữ nhịp sản xuất, kiến tạo chuỗi giá trị nông nghiệp xanh
Công cuộc đổi mới mô hình tăng trưởng, chuyển đổi xanh và phát triển bền vững tại Việt Nam đang chứng kiến sự vươn mình mạnh mẽ của phụ nữ, gắn liền với yêu cầu tái cấu trúc nền kinh tế và nâng cao chất lượng tăng trưởng.
Đừng bỏ lỡ
Chuyển đổi số: Cơ hội nâng cao giá trị nông sản vùng cao Quảng Trị
Không chỉ dừng lại ở sản xuất truyền thống, các HTX vùng cao Quảng Trị đang từng bước tận dụng nền tảng số để quảng bá và tiêu thụ nông sản. Việc ứng dụng công nghệ thông tin, thương mại điện tử đã giúp những sản phẩm gắn với bản làng, văn hóa đồng...




























