
Cổ phiếu thuỷ sản, cảng biển bất ngờ ngược dòng, thị trường điều chỉnh nhẹ nhàng
Mặc dù trong phiên có những áp lực bán nhất định khiến thị trường đã có lúc đánh rơi hơn 10 điểm, nhưng nhờ lực cầu vào mạnh mẽ ở cuối phiến và sự phục hồi ấn tượng của những nhóm như thuỷ sản, cảng biển nên thị trường đã có thể đóng cửa gần mốc tham chiếu.
Kết thúc phiên giao dịch ngày hôm nay (29/6), VN-Index đóng cửa ở mốc 1218.09, giảm 0.01 điểm (-0.00%), gần như là không thay đổi gì so với mốc điểm cuối cùng của phiên hôm qua. Tuy vậy thanh khoản trong phiên hôm nay lại có sự sụt giảm khi chỉ dừng ở mốc hơn 11 nghìn tỷ đồng. Bên cạnh đó, số lượng mã giảm điểm cũng chiếm ưu thế khi có tới 263 mã, trong khi đó số mã tăng điểm là 184, còn lại là 67 mã giảm điểm.
VN30 cũng có phiên giao dịch tương đồng với thị trường chung khi đóng cửa giảm 0.01 điểm (-0.00%), không thay đổi gì so với phiên hôm qua. Sắc đỏ ở trong nhóm này có phần nhỉnh hơn một chút khi có 13/30 mã giảm điểm, đáng chú trong đó có thể kể đến như GVR (-2.55%), BVH (-2.31%) hay SAB (-1.97%), gây tác động tiêu cực không nhỏ đến chỉ số chung.
Ở chiều hướng ngược, VN30 chỉ có 12/30 mã tăng điểm trong phiên hôm nay khi một số cổ phiếu nhóm ngân hàng đã bị điều chỉnh. BID ( 3.71%) là cái tên nổi bật nhất khi là cổ phiếu tăng mạnh mẽ nhất trong ngày hôm nay, bên cạnh đó là những cái tên khác như HDB ( 0.62%) hay CTG ( 0.56%).
Ngoài ra, sắc xanh còn đến từ một số cổ phiếu ngành bán lẻ như VNM ( 2.12%), GAS ( 0.86%) hay MWG ( 0.27%). HPG ( 1.11%) cũng là một trong những cổ phiếu tích cực khi đóng góp sức ảnh hưởng khá tốt cho chỉ số của thị trường chung trong phiên hôm nay.
Nhóm cổ phiếu thuỷ sau khi phải chịu những áp lực lớn trong nhiều phiên liên tiếp, thậm chí là cả trong phiên hôm nay, thì đến cuối phiên lại bất ngờ ngược dòng trở lại và có mức tăng khá ổn khi kết thúc phiên giao dịch. ANV ( 4.67%) và CMX ( 4.49%) là hai cổ phiếu tích cực nhất của nhóm này trong ngày hôm nay, bên cạnh đó là những IDI ( 2.33%) hay VHC ( 2.28%) cũng có mức tăng tương đổi tốt.
Bên cạnh thuỷ sản, cảng biển cũng là một trong những nhóm ngành gặp áp lực điều chỉnh mạnh trong thời gian qua và đến phiên hôm nay thì đã cho thấy dấu hiệu phục hồi trở lại. HAH ( 6.96%) vẫn cho thấy sức mạnh của cổ phiếu đầu ngành khi kết phiên với giá trần, theo ngay sau đó là những cái tên khác như VSC ( 5.50%) hay GMD ( 3.02%).
Ngoài ra nhóm cổ phiếu phân bón cũng có sự trở lại khá tốt sau một thời gian bị bán tháo mạnh. Hai cổ phiếu đầu ngành là DPM ( 2.2%%) và DCM ( 1.41%) hồi phục ở mức tạm ổn, kéo theo mức tăng điểm cho các cổ phiếu khác như LAS ( 2.38%) hay đặc biệt là BFC ( 6.94%) khi cổ phiếu này bất ngờ đóng cửa phiên với giá trần.
Nhóm chứng khoán cũng có màn thể hiện tương đối tốt trong ngày hôm nay sau khi có sự điều chỉnh nhẹ trong phiên hôm qua. HCM ( 1.88%), VCI ( 1.43%) hay VND ( 1.37%) là những cái tên nổi trội nhất của nhóm này, các cổ phiếu khác đều tăng dưới 1% hoặc đóng cửa tham chiếu.
Ở chiều hướng ngược lại, nhóm cổ phiếu bất động sản có thể coi là nhóm yếu nhất thị trường ngày hôm nay khi nhiều cổ phiếu có dấu hiệu chững lại đà phục hồi. Một số cái tên nổi bật của nhóm này có thể kể đến như DXG (-4.00%), L14 (-3.02%), CEO (-2.68%) hay DIG (-1.55%) gây tác động tiêu cực đến thị trường chung.
Họ cổ phiếu nhà Vingroup đều đồng loạt giảm điểm trong phiên hôm nay khiến trụ đỡ của thị trường bị lung lay phần nào. Những mã cổ phiếu của nhóm này bao gồm VRE (-.139%), VHM (-0.78%) và VIC (-0.27%).
Khồi ngoại hôm nay tham gia giao dịch khá cân bằng giữ mua và bán khi bên bán chỉ nhỉnh hơn một chút. Top những cổ phiếu bị bán ròng trong phiên hôm nay bao gồm DPM (-45.19 tỷ), HPG (-44.29 tỷ), DCM (-38.07 tỷ) và NVL (-33.77 tỷ). Ở chiều hướng ngược lại, top những cổ phiếu được mua ròng trong ngày hôm nay là CTG ( 42.19 tỷ), BID ( 36.42 tỷ) và STB ( 25.62 tỷ).
Quang Minh

Hải quan rao bán hơn 2.500 iPhone cũ bị tịch thu
Đến năm 2035, sẽ hoàn thiện toàn diện hệ thống truy xuất nguồn gốc nông sản
Người Việt chi hơn nghìn tỷ đồng mỗi năm cho ca nhạc

Vàng miếng và vàng nhẫn tăng tới hơn 1 triệu đồng/lượng
Vì sao Nhà nước đánh thuế vàng miếng, dù chỉ 0,1%?
Lãi suất cho vay mua nhà: Áp lực tăng hiện hữu, mặt bằng mới dần hình thành
Vàng nhẫn và vàng miếng cùng đảo chiều giảm
10 gia tộc giàu nhất thế giới
Theo cập nhật mới nhất của Bloomberg, chỉ trong vòng 12 tháng qua, tổng tài sản của 25 gia đình giàu nhất hành tinh đã tăng thêm 358,7 tỷ USD.
Đừng bỏ lỡ
Tự mở cửa thị trường online, HTX ở Lạng Sơn vươn mình hội nhập
Tận dụng mạng xã hội, sàn thương mại điện tử để quảng bá và bán hàng trực tuyến, nhiều HTX nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đang từng bước thay đổi cách tiếp cận thị trường.































