
Cổ phiếu Boeing lao dốc khiến Dow Jones giảm 80 điểm
Chứng khoán Mỹ giảm điểm vào ngày thứ Hai (8/4) khi Phố Wall tiếp nhận đà tăng mạnh từ tuần trước và hướng về mùa báo cáo lợi nhuận chuẩn bị bắt đầu, CNBC đưa tin.
Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, chỉ số Dow Jones rớt 84 điểm. Trong khi đó, chỉ số S&P 500 nhích 0.1% lên 2,895.75 điểm, có nguy cơ chấm dứt mạch 7 phiên tăng liền, khi lĩnh vực công nghiệp giảm 0.4%. Chỉ số Nasdaq Composite tiến 0.2% vào ngày thứ Hai.
Cổ phiếu Boeing và General Electric (GE) dẫn đầu đà sụt giảm. Theo đó, cổ phiếu Boeing sụt hơn 4% sau khi Bank of America Merrill Lynch hạ bậc xếp hạng đối với gã khổng lồ ngành hàng không vũ trụ từ “mua” xuống “trung lập”. Ngân hàng này cũng dự báo việc sản xuất máy bay 737 Max sẽ bị trì hoãn từ 6 - 9 tháng.
Cổ phiếu GE rớt hơn 5% sau khi J.P. Morgan hạ bậc cổ phiếu này, lưu ý rằng: “Chúng tôi tin rằng nhiều nhà đầu tư đang đánh giá thấp mức độ nghiêm trọng của những thách thức và rủi ro tiềm ẩn tại GE, trong khi đó đánh giá quá cao giá trị của các yếu tố tích cực nhỏ”.
Chứng khoán suy yếu vào ngày thứ Hai sau khi 3 chỉ số chứng khoán chính tăng 2 tuần liên tiếp. Tiến triển trong đàm phán thương mại Mỹ - Trung và báo cáo việc làm tháng 3 tích cực đã thúc đẩy Dow Jones, S&P 500 và Nasdaq Composite cho đến cuối phiên ngày thứ Sáu tuần trước (5/4).
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết hôm thứ Năm (4/4) rằng tiến bộ nhanh chóng đã được thực hiện, nói thêm rằng “chúng ta sẽ biết rõ trong 4 tuần tới” liệu có thể tiến tới một thỏa thuận hay không. Vào ngày thứ Sáu tuần trước (5/4), Bộ Lao động Mỹ cho biết nền kinh tế nước này đã tạo ra thêm 196.000 việc làm trong tháng 3.
Craig Johnson, Giám đốc kỹ thuật thị trường tại Piper Jaffray, cho hay nhà đầu tư sẽ chuyển sự tập trung sang các báo cáo kết quả hàng quý của doanh nghiệp khi mùa báo cáo lợi nhuận khởi động vào ngày thứ Sáu (12/4). J.P. Morgan Chase và Wells Fargo dự kiến công bố báo cáo vào ngày này.
Phố Wall dự báo mùa báo cáo lợi nhuận này sẽ là một khó khăn. Thị trường dự báo lợi nhuận của các công ty thuộc S&P 500 trong quý I giảm 4.2% so với cùng kỳ năm trước, dữ liệu từ FactSet cho thấy. Đó sẽ là sự thu hẹp lợi nhuận đầu tiên của S&P 500 kể từ quý II/2016.
Về mặt dữ liệu, số đơn đặt hàng nhà máy cho tháng 2 giảm 0.5% trong bối cảnh sự suy yếu về máy móc, thiết bị vận chuyển và sản phẩm điện tử. Tuy nhiên, số lô hàng tăng 0.4%. Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ đã khởi sắc nhờ dữ liệu này. Cụ thể, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm tăng lên 2.51%, trong khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn 30 năm dao động ở mức 2.926%.
VT

Đề xuất đưa thuế dầu hỏa và dầu mazut về 0 để bình ổn giá xăng dầu
Ngân sách quý I tăng tốc giữa “gió ngược”: Hai đầu tàu giữ nhịp tăng trưởng
“Điểm danh” sai sót tại MBV Bình Dương: Từ tín dụng đến ngoại tệ

Cuộc đua M&A bất động sản: Doanh nghiệp nội có sợ thua trên ‘sân nhà’?
Chính thức từ hôm nay: Thu nhập 25 triệu/tháng được mua NOXH
Capital Square định hình chuẩn sống đa tầng giữa lõi đô thị Đà Nẵng
Khuyến khích phát triển vật liệu xây dựng xanh, tiết kiệm năng lượng
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026: Kết nối Kinh tế Hợp tác với Hệ sinh thái Kinh tế tư nhân
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026 không chỉ là sự kiện quy mô toàn quốc của khu vực kinh tế hợp tác, mà còn là cơ hội để các doanh nghiệp, tổ chức đồng hành, kết nối thương hiệu, hợp tác, đầu tư và phát triển với hàng chục nghìn HTX trên cả nước.
Đừng bỏ lỡ
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026: Kết nối Kinh tế Hợp tác với Hệ sinh thái Kinh tế tư nhân
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026 không chỉ là sự kiện quy mô toàn quốc của khu vực kinh tế hợp tác, mà còn là cơ hội để các doanh nghiệp, tổ chức đồng hành, kết nối thương hiệu, hợp tác, đầu tư và phát triển với hàng chục nghìn HTX trên cả...





























