
Chứng khoán Mỹ “đóng băng” vì nỗi lo kinh tế suy giảm
Phiên 22/8, chỉ số S&P 500 không có nhiều biến động sau khi số liệu về ngành sản xuất kém hơn kỳ vọng được công bố, giới đầu tư không khỏi băn khoăn về “sức khỏe” của kinh tế Mỹ.
Chỉ số của ngành sản xuất giảm 1,48 điểm tương đương 0,1% xuống 2.922,95 điểm. Cổ phiếu của nhóm ngành hàng hóa nguyên liệu thô sụt giảm bù lại cho việc cổ phiếu tài chính tăng điểm.
Chỉ số của ngành sản xuất HIS Markit ở mức 49,9 điểm trong tháng 8/2019. Đây là mức thấp nhất của chỉ số ngành sản xuất tính từ năm 2009, đồng thời nó cũng là chỉ báo quan trọng của ngành sản xuất. Nếu chỉ số trên 50 ngành mới được coi đang trong trạng thái tăng trưởng. Ngành sản xuất Mỹ như vậy suy giảm lần đầu tiên trong 5 năm.
Chuyên gia đồng thời là giảm đốc mảng phát triển tại Fort Pitt Capital, ông Carter Henderson, nhận xét: “Số liệu mới nhất không khỏi khiến người ta hoài nghi về tình hình ngành sản xuất. Người tiêu dùng vẫn chi tiêu, ngành sản xuất trong khi đó đi xuống trong bối cảnh bất ổn thương mại với Trung Quốc tăng lên”.
Ban đầu khi số liệu ngành sản xuất mới được công bố, chỉ số Dow Jones giảm điểm sâu, tuy nhiên đến cuối phiên, chỉ số chỉ còn giảm 49,51 điểm tương đương 0,2% xuống 26.252,24 điểm. Chỉ số Nasdaq trong khi đó giảm 28,82 điểm tương đương 0,4% xuống 7.991,39 điểm.
Nhà đầu tư đồng thời đón nhận thêm thông tin từ ngành bán lẻ, thông tin ngành bán lẻ đã giúp nhà đầu tư phần nào bớt lo lắng về khả năng kinh tế tăng trưởng chậm lại.
Số liệu từ Đức cho thấy tăng trưởng toàn cầu đang chững lại, thị trường chứng khoán phát đi cảnh báo mới nhất về rủi ro kinh tế suy thoái. Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ thời hạn 10 năm đã có lúc rớt xuống mức thấp hơn lợi suất của trái phiếu thời hạn 2 năm. Sự sụt giảm này được coi như phát đi tín hiệu về khả năng suy thoái kinh tế.
Nhà đầu tư đồng thời đang đón nhận thông tin từ Jackson Hole, nơi đại diện Ngân hàng Trung ương các nước nhóm họp nhằm bàn về các vấn đề liên quan đến kinh tế thế giới. Giới chuyên gia phân tích và đầu tư đặc biệt chú ý đến bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell dự kiến được lên lịch vào ngày thứ Sáu, ông sẽ cho thế giới biết về định hướng sắp tới của Ngân hàng Trung ương.
VT

Casa Del Rio: Chủ đầu tư lỗ bán niên, nợ hơn 5.100 tỷ đồng, kiểm toán ngoại trừ 100 tỷ đồng
Từ vụ Huấn Hoa Hồng: Kinh doanh online ngày càng khó giấu doanh thu, trốn thuế
Ngăn "khoảng trống" thanh tra tài sản mã hóa, chặn rủi ro "giấy chứng nhận an toàn" cho trái phiếu

Nhà đầu tư tính “thoát” căn hộ khi lãi ngày càng mỏng
Khi vốn chủ sở hữu tăng vọt không đồng nghĩa rủi ro trái phiếu giảm
Thanh khoản ì ạch, vì sao dự án chung cư vẫn đua khởi công, giá leo thang?
Giao dịch giảm, tốc độ tăng giá căn hộ Hà Nội đã chậm lại
Chi tiết quy hoạch Khu liên hợp thể thao quốc tế Hùng Vương
Tập đoàn Vingroup vừa công bố quy hoạch Khu liên hợp thể thao quốc tế Hùng Vương tại Khu đô thị Thể thao Quốc tế Hà Nội.
Đừng bỏ lỡ
Công nghệ cao - đòn bẩy nâng tầm HTX Nghệ An
Từ nhà màng, hệ thống tưới tự động đến cảm biến và chuyển đổi số, các HTX ở Nghệ An đang biến công nghệ thành “đòn bẩy” tăng năng suất, giảm chi phí và gia tăng giá trị nông sản.
































