
Chứng khoán châu Á tăng phiên thứ 3 liên tiếp
MSCI châu Á – Thái Bình Dương, trừ Nhật Bản tăng 0,9% trong phiên 29/4, với hầu hết chỉ số lớn trong khu vực đều tăng điểm. Thị trường tài chính Nhật Bản đóng cửa hôm nay để nghỉ lễ.
Tăng mạnh nhất khu vực là cổ phiếu Hàn Quốc với Kospi tăng 1%. Trong đó, cổ phiếu nặng ký Samsung Electronics tăng 0,2% sau khi ghi nhận lợi nhuận ròng quý I đạt 4.900 tỷ Won (gần 4,01 tỷ USD), thấp hơn dự báo của thị trường. Hơn nữa, Samsung Electronics dự báo lợi nhuận quý II có thể giảm so với quý I do dịch Covid-19 tác động mạnh đến nhu cầu tiêu thụ một số dòng sản phẩm cốt lõi của hãng.
Tại Trung Quốc, Shanghai Composite và Shenzhen Composite tăng gần 0,4%. Hang Seng của Hong Kong tăng 0,6%.
Tại Đông Nam Á, Straits Times của Singapore tăng 0,3%, Jakarta Composite của Indonesia tăng 0,5% và KLCI của Malaysia tăng 0,4%.
ASX 200 của Australia tăng 0,9% trong khi NZX 50 của New Zealand giảm 0,5%.
Giới đầu tư đang chờ quyết sách từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Fed có thể không điều chỉnh gói nới lỏng định lượng hoặc lãi suất nữa nhưng có thể nhấn mạnh các chính sách kích thích sẽ được áp dụng vô thời hạn để hỗ trợ kinh tế.
Theo nhóm phân tích tại Mizuho Bank, thị trường đang chờ đợi hướng dẫn của ngân hàng trung ương về phương hướng điều hành lãi suất khi nền kinh tế dần được tái mở cửa. “Chúng tôi dự đoán Fed sẽ không có bất cứ điều chỉnh nào về chính sách sau 2 lần hạ lãi suất khẩn cấp xuống gần 0, nới lỏng định lượng không giới hạn và triển khai loạt chương trình cho vay quy mô lớn”.
Ngoài ra, thị trường tiếp tục đợi kết quả kinh doanh quý I của một số công ty lớn nhất như Apple, Amazon, Facebook để đánh giá tác động của dịch Covid-19 tới khối doanh nghiệp nói riêng và nền kinh tế nói chung.
VT

Vinhomes Sài Gòn Park tạo “địa chấn” ngay ngày ra mắt: Lập kỷ lục về số đại lý và lực lượng bán hàng
Vàng đảo chiều: 'Chợ đen’ hạ giá, người mua dè chừng
Bac A Bank ra mắt tiết kiệm bậc thang: từ “giữ tiền an toàn” đến tối ưu dòng tiền nhàn rỗi

Đồng Hới: Giải mã sức nóng của "dải đất tỷ đô" Bảo Ninh khi hàng chục nghìn tỷ đồng rục rịch đổ bộ
Nhà đầu tư vàng có thể lỗ tới 7 triệu đồng/lượng nếu mua tại đỉnh trong tuần qua
Thanh khoản thị trường ì ạch, vì sao nhiều chủ đầu tư vẫn đua "bung hàng" mới?
The Komorebi thắng giải kiến trúc danh giá tại Asia Pacific Property Awards 2026
Những điểm nhấn trong Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm
UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt Quy hoạch tổng thể Thủ đô với tầm nhìn 100 năm, được xem là bản quy hoạch dài hạn nhất từ trước đến nay của thành phố.
Đừng bỏ lỡ
Thanh long ruột đỏ Hưng Thịnh Phát: Hành trình nâng tầm trái ngọt miền Tây
Từ vùng chuyên canh thanh long của tỉnh Đồng Tháp, HTX Nông nghiệp sạch Hưng Thịnh Phát đang từng bước nâng tầm nông sản Việt bằng mô hình nông nghiệp sạch, liên kết chuỗi và xuất khẩu bài bản. Giải Mai An Tiêm 2026 là dấu ấn cho hành trình đưa trái...
































