
Chứng khoán châu Á sát đỉnh 18 tháng
Đầu phiên 23/12, chỉ số MSCI châu Á - Thái Bình Dương trừ Nhật Bản đi ngang sau khi tăng 1,4% trong tuần trước và tăng hơn 5% kể từ đầu tháng này. Kể từ đầu quý IV, chỉ số này tăng gần 10%.
Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 0,2% sau khi chạm đỉnh 14 tháng trong tuần trước. NZX 50 của New Zealand và Hang Seng của Hong Kong lần lượt tăng 0,4% và 0,09%.
Ở chiều ngược lại, Kospi của Hàn Quốc và ASX 200 của Australia giảm hơn 0,2%. Tại Đông Nam Á, các chỉ số lớn của Singapore, Indonesia và Malaysia giảm 0,08% - 0,2%.
Tại Trung Quốc, Shanghai Composite và Shenzhen Composite lần lượt giảm 0,04% và 0,3%.
Giới đầu tư giữ tâm lý lạc quan sau loạt tín hiệu tích cực trong mối quan hệ thương mại Mỹ - Trung. Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 20/12 cho biết ông đã có buổi nói chuyện rất tốt với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình về thỏa thuận thương mại giai đoạn 1. Sau đó, trên Twitter, ông chủ Nhà Trắng cho hay Bắc Kinh bắt đầu mua nông sản Mỹ với quy mô lớn và 2 bên đang sắp xếp cho lễ ký chính thức. Đến ngày 21/12, ông Trump nói thỏa thuận này sẽ rất nhanh chóng được ký.
Bộ Tài chính Trung Quốc ngày 23/12 thông báo sẽ giảm thuế nhập khẩu với hơn 850 sản phẩm, như thịt lợn đông lạnh, bơ, một số sản phẩm bán dẫn... từ ngày 1/1/2020.
VT

Tập đoàn thành viên của THACO hút 2.200 tỷ đồng qua kênh trái phiếu
Kênh đầu tư năm 2026: Thời kỳ “tiền đắt” và chiến lược phòng thủ lên ngôi
55% nhà đầu tư crypto Việt thua lỗ trong năm 2025

Thanh tra Chính phủ “tuýt còi” Panorama Nha Trang vì giao đất không đấu giá
Dự án Sunbay Park Hotel & Resort: Cấp sai 17 sổ đỏ, chưa nộp ngân sách hàng trăm tỷ
Lướt sóng chung cư rục rịch thoát hàng vì sợ 'bão lãi suất'?
Rục rịch rót tiền ‘đón sóng’ căn hộ ven vành đai
Hà Nội: Làng quất Tứ Liên chạy nước rút vào vụ Tết
Những ngày này, làng quất Tứ Liên bước vào quãng thời gian bận rộn nhất trong năm. Trên khắp các khu vườn, người trồng quất tất bật uốn cành, chỉnh thế, giữ dáng cho từng cây, chạy đua với thời gian để kịp đưa ra thị trường vào dịp Tết.
Đừng bỏ lỡ
Ba ba gai Cát Thịnh “mỏ vàng” mới từ kinh tế ao nuôi
Dưới những ao nuôi được kè bờ chắc chắn ở thôn Văn Hưng, xã Cát Thịnh, tỉnh Lào Cai, những con ba ba gai thương phẩm đang được HTX Chăn nuôi ba ba gai Cát Thịnh chăm sóc cẩn trọng. Mỗi con có giá từ 3 đến 5 triệu đồng, chưa kể hàng vạn con giống...






























