
Chủ tịch Đất Xanh liên tục ‘gom’ cổ phiếu DXG
Mới đây, ông Lương Trí Thìn, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đất Xanh (DXG) đã mua vào thành công 5 triệu cổ phiếu DXG bằng phương thức khớp lệnh.
Thời gian giao dịch là từ ngày 27/04 - 20/05/2022. Mức giá giao dịch trung bình của cổ phiếu DXG giai đoạn này là 31.500 đồng/cp. Tạm tính theo thị giá này, ước tính, ông Thìn đã chi khoảng 150 tỷ đồng để thực hiện giao dịch này. Chốt phiên ngày 23/5, cổ phiếu DXG giảm 6,3% về mức 25.300 đồng/cp.
Trước đó, từ ngày 28/02 - 18/03/2022, lãnh đạo Đất Xanh cũng đã mua vào 20 triệu cổ phiếu DXG. Thời điểm đó, cổ phiếu DXG giao dịch quanh mức giá trung bình 41.500 đồng/cp. Nếu tính theo giá này, ước tính ông Thìn đã bỏ ra gần 850 tỷ đồng cho 20 triệu cổ phiếu này.
Như vậy, từ đầu năm đến nay, chưa đầy 3 tháng, ông Lương Trí Thìn đã chi ra khoảng 1.000 tỷ đồng để mua vào hơn 25 triệu cổ phiếu DXG. Đáng chú ý, giao dịch của ông Thìn diễn ra trong bối cảnh cổ phiếu DXG liên tục mất đà giảm mạnh cùng nhiều tin đồn thất thiệt.
Vừa qua, Tập đoàn Đất Xanh đã có thông báo khẳng định các tin đồn lan truyền nhắm đến các lãnh đạo cấp cao là không đúng sự thật. Đất Xanh cho biết, những thông tin không chính xác trên thị trường đã gây hiểu nhầm cho một số nhà đầu tư và cổ đông.
Theo quan sát, thông báo này diễn ra trong bối cảnh giá cổ phiếu DXG và cả DXS của Đất Xanh Services đều giảm kịch sàn do các nhà đầu tư tranh nhau bán tháo.
Đây cũng không phải là lần đầu tiên Đất Xanh lên tiếng về những tin đồn bất lợi xuất hiện sau khi ông Lương Trí Thìn từ nhiệm vị trí Thành viên HĐQT của Đất Xanh Services.
C.Giang

Giá bạc bất ngờ tăng mạnh, chuyện gì đang xảy ra?
Giá xăng dầu đồng loạt tăng mạnh, có loại tăng hơn 7.000 đồng/lít
Xuất hiện mạo danh tư vấn tham gia Chương trình Thương hiệu quốc gia 2026

"Ép" khách trả tiền mặt để giấu doanh thu: Coi chừng dính vòng lao lý
Hàng nghìn cửa hàng bán lẻ sắp thành “ATM mini”, tham vọng lớn của các đại gia bán lẻ
Tác động từ nhiều yếu tố, giá cà phê giảm 1.400 đồng/kg
Giá vàng trong nước tiếp tục ‘bốc hơi’ 4 triệu đồng/lượng
Công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2026-2031
Công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2026 – 2031 đang được triển khai đồng bộ, chặt chẽ, bảo đảm đúng quy định pháp luật và yêu cầu về cơ cấu, thành phần.
Đừng bỏ lỡ
HTX nông nghiệp nâng tầm giá trị nông sản địa phương
Trong bối cảnh sản xuất nông nghiệp còn manh mún, đầu ra thiếu ổn định, nhiều HTX nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Cao Bằng đang từng bước khẳng định vai trò “bà đỡ” cho nông sản địa phương.





























