
Cập nhật Covid-19 ở Việt Nam sáng 18/4: 48 giờ không ghi nhận ca mắc mới
Tới 6h sáng 18/4, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới, theo thông báo của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19.
Bản tin COVID-19 sáng 18/4 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho thấy, tới 6h hôm nay, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19. Như vậy, từ 6h sáng 16/4 đến 6h sáng 18/4, chúng ta không có thêm ca mắc mới. Chúng ta vẫn có 268 ca bệnh.
Trong khi đó, trong 48 giờ qua, tại Việt Nam có 27 bệnh nhân khỏi bệnh. Tỷ lệ bệnh nhân đã được chữa khỏi ở nước ta lên tới 74%.
Hôm qua, 17/4, Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 mới. Trong khi đó, có tới 21 bệnh nhân COVID-19 ra viện.
70 bệnh nhân (66 người Việt Nam và 4 người nước ngoài) đang điều trị tại 12 cơ sở y tế trên cả nước. Hiện, 13 người đã có kết quả xét nghiệm 1 lần âm tính với SARS-CoV-2. Số ca có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với SARS-CoV-2 là 4 ca.
Tại cuộc họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống COVID-19 với 63 địa phương chiều 17/4, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Dịch bệnh chắc chắn còn kéo dài, dù sẽ có từng nơi, từng thời điểm lắng xuống, nhưng chỉ tới khi nào có thuốc đặc trị hoặc có vaccine thì mới có thể coi là cơ bản hết dịch được.
Điểm này rất quan trọng vì chúng ta không thể đóng kín cửa một mình, dù hạn chế nhưng vẫn phải có giao lưu để đảm bảo "mục tiêu kép". Thời gian đó chắc chắn không tính bằng tuần mà phải tính ít nhất bằng tháng.
Tinh thần cơ bản trong thời gian tới là chúng ta cần có giải pháp phù hợp với từng địa bàn, từng nhóm đối tượng, từng nhóm ngành nghề để đảm bảo vừa kiểm soát được dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội.
Vũ Trọng

Nâng hạn mức vay nhỏ lên 400 triệu đồng từ ngày 15/8
Mở thẻ tín dụng quốc tế Bac A Bank nhận hoàn tiền tới 1.000.000 VNĐ
Tin vui cho người có thu nhập 40 triệu đồng/tháng: Tiền thuế giảm mạnh từ hôm nay

Đô thị đồng bộ trong chu kỳ phát triển mới của Vĩnh Long
Vingroup đồng loạt triển khai 3 dự án hạ tầng đường biển – đường bộ trọng điểm tại Thành phố Hồ Chí Minh
Sau rung lắc dữ dội, bất động sản sẽ có ‘cú đảo chiều’ trong nửa cuối năm?
Nam Đà Nẵng hút cư dân, dòng căn hộ sở hữu lâu dài liên tục tạo sức nóng
Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm
Tầm nhìn 100 năm với những mục tiêu phát triển đầy tham vọng là điểm nhấn của Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội được công bố sáng 29/6.
Đừng bỏ lỡ
HTX Lụa đũi Nam Cao – Dệt nên giá trị kinh tế từ hồn cốt làng nghề
Từ một nghề truyền thống tưởng chừng bị lãng quên, HTX Lụa đũi Nam Cao (Hưng Yên) đã từng bước khôi phục những khung cửi cổ, tạo ra các sản phẩm lụa đũi cao cấp chinh phục thị trường trong và ngoài nước. Năm 2026, bộ chăn ga lụa đũi Nam Cao được...
































