
Các hãng hàng không sẽ tăng tần suất chuyến bay đưa người Việt Nam về nước
Bộ Giao thông Vận tải cho phép các hãng hàng không được phép tăng tần suất chuyến bay có thu phí để đưa người Việt Nam ở nước ngoài về nước.
Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam và các đơn vị liên quan thông báo đến hãng hàng không về việc chưa mở cửa cho khách du lịch quốc tế nhập cảnh Việt Nam, do diễn biến dịch Covid-19 còn phức tạp.
Lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo ngành hàng không phải tăng tần suất chuyến bay có thu phí để đưa người Việt Nam ở nước ngoài về nước và nhà đầu tư, doanh nhân, nhà ngoại giao, chuyên gia, công nhân lành nghề... nhập cảnh Việt Nam.
Để thực hiện những vấn đề trên, Bộ Giao thông Vận tải đề nghị các đơn vị và các hãng hàng không phải thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong việc đưa công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước. Các thủ tục, hồ sơ đăng ký và hình thức cách ly phải linh hoạt nhưng vẫn đảm bảo an toàn khi nhập cảnh.
Các đơn vị trực thuộc Bộ Giao thông Vận tải cũng được yêu cầu đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội đảm bảo mục tiêu tăng trưởng GDP năm nay ở mức 4 - 5% thông qua việc đẩy mạnh kích cầu tiêu dùng và du lịch nội địa.
Hiện nay, Việt Nam đã kiểm soát được dịch Covid-19 nhưng khu vực và thế giới vẫn còn những diễn biến phức tạp. Qua đó, Bộ Giao thông Vận tải lưu ý không vì nông nóng phát triển kinh tế, xã hội mà mở cửa ồ ạt, lơ là công tác phòng, chống dịch và để xảy ra làn sóng dịch Covid-19 lần thứ hai.
Vũ Hồng

Hàng loạt “ông lớn” bị điểm mặt chậm đóng bảo hiểm xã hội
Giá vàng trong nước "rơi" nhanh, Bảo Tín Minh Châu giảm sâu nhất
Giải bài toán 20-30 tỷ USD vốn dài hạn mỗi năm khi tín dụng "chạm trần"

Vì sao AI giúp Nvidia ‘lên hương’?
Gỡ điểm nghẽn hạ tầng để xe điện “lăn bánh” rộng khắp
Từ 1/4, người dân có thể sử dụng VNeID để phản ánh vi phạm giao thông
Từ 1/7 áp dụng quy định mới về đăng kiểm và niên hạn sử dụng các loại xe
Cuộc đua lãi suất tiết kiệm 'nóng hầm hập' chạm mức 10%, gửi tiền ở đâu lời nhất?
Cuộc đua hút tiền gửi trong hệ thống ngân hàng đang nóng lên rõ rệt khi mặt bằng lãi suất huy động liên tục được điều chỉnh tăng, thậm chí xuất hiện các mức lãi suất tiệm cận 9–10%/năm dành cho những khoản tiền gửi lớn.
Đừng bỏ lỡ
"Đòn bẩy" OCOP nâng tầm HTX Quảng Trị vươn ra thị trường
Gắn kết với Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), khu vực kinh tế tập thể tại Quảng Trị đang tạo ra những chuyển biến rõ nét. Nhiều HTX không chỉ nâng cao giá trị nông sản mà còn từng bước mở rộng thị trường, khẳng định vai trò động lực trong...





























