
Boeing và Airbus chốt hợp đồng đặt hàng máy bay 77 tỷ USD
Chỉ trong vòng chưa đầy 2 giờ đồng hồ, Boeing và Airbus đã “bỏ túi” 77 tỷ USD nhờ các hợp đồng “khủng”, tại Triển lãm hàng không Dubai Air Show.
Boeing và Airbus chốt hợp đồng đặt hàng máy bay 77 tỷ USD
Theo CNN, Boeing vừa thông báo đơn đặt hàng máy bay phản lực phá kỷ lục từ một hãng hàng không Trung Đông hôm 15/11, ngay sau khi Airbus công bố đơn hàng lớn kỷ lục lịch sử hàng không.
Công ty Mỹ Boeing cho hay hãng hàng không FlyDubai của Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) cam kết mua 175 chiếc máy bay 737 MAX và có quyền mua tiếp 50 chiếc khác. Tổng cộng, 225 chiếc máy bay có giá trị theo giá niêm yết là 27 tỷ USD. Boeing cho biết đây là đơn đặt hàng lớn nhất từ Trung Đông cho mẫu máy bay có một lối đi.
Boeing công bố đơn hàng trên chưa đầy 2 tiếng sau khi Airbus thông báo thỏa thuận bán 430 máy bay A320neo trị giá 50 tỷ USD theo giá niêm yết cho hãng Indigo Partners. Đây là công ty sở hữu vài hãng bay giá rẻ trên khắp thế giới.
Chỉ trong 2 tiếng, 2 hãng sản xuất máy bay hàng đầu thế giới chốt 77 tỷ USD giá trị đơn hàng. Khách mua tàu bay thường được giảm giá 40 - 60% giá niêm yết, song các đơn hàng lớn có thể được giảm giá nhiều hơn. Boeing và Airbus đang chạy đua doanh số tại Triển lãm hàng không Dubai (Dubai Air Show) năm nay.
Ban đầu, Boeing gây chú ý với đơn hàng đặt mua 40 chiếc máy bay có tổng giá trị 15 tỷ USD từ hãng Emirates của Dubai. Song sau đó, Airbus bất ngờ công bố đơn hàng khủng với Indigo. Đây được cho là đơn hàng máy bay thương mại lớn nhất lịch sử.
Trước triển lãm ở Trung Đông, Boeing dẫn trước đối thủ châu Âu trong việc bán hàng. FlyDubai, công ty đối thủ với Emirates, vốn đã là khách hàng lớn của Boeing.
Hai hãng bay quốc gia Trung Đông trong tháng 7 tuyên bố thỏa thuận hợp tác giữa đôi bên kết thúc, song vẫn có thể phát hành vé cho nhau, phối hợp lịch trình và đưa ra nhiều tuyến bay mới.
Lê Minh

Lợi nhuận đi xuống, CII đặt cược hơn 17.000 tỷ đồng vào các khoản đầu tư tài chính
Casa Del Rio: Chủ đầu tư lỗ bán niên, nợ hơn 5.100 tỷ đồng, kiểm toán ngoại trừ 100 tỷ đồng
Thủy điện Nậm Hồng lỗ lũy kế gần 26 tỷ đồng, kiểm toán cho rằng chưa phản ánh đúng thực tế

Nhà đầu tư tính “thoát” căn hộ khi lãi ngày càng mỏng
Khi vốn chủ sở hữu tăng vọt không đồng nghĩa rủi ro trái phiếu giảm
Thanh khoản ì ạch, vì sao dự án chung cư vẫn đua khởi công, giá leo thang?
Giao dịch giảm, tốc độ tăng giá căn hộ Hà Nội đã chậm lại
Chi tiết quy hoạch Khu liên hợp thể thao quốc tế Hùng Vương
Tập đoàn Vingroup vừa công bố quy hoạch Khu liên hợp thể thao quốc tế Hùng Vương tại Khu đô thị Thể thao Quốc tế Hà Nội.
Đừng bỏ lỡ
Công nghệ cao - đòn bẩy nâng tầm HTX Nghệ An
Từ nhà màng, hệ thống tưới tự động đến cảm biến và chuyển đổi số, các HTX ở Nghệ An đang biến công nghệ thành “đòn bẩy” tăng năng suất, giảm chi phí và gia tăng giá trị nông sản.
































