VnBusiness

VnBusiness

VnBusiness
VnBusiness

Thị trường

BMW chọn Thaco làm nhà phân phối chính thức tại Việt Nam

BMW chọn Thaco làm nhà phân phối chính thức tại Việt Nam

Hôm nay (12/9), Tập đoàn BMW Châu Á và Công ty Cổ phần ô tô Trường Hải (THACO) đã ký có Thư ngỏ, lựa chọn nhà đầu tư mới để nhập khẩu xe BMW, MINI tại Việt Nam, thay thế công ty ô tô Sime Darby.

 

VnBusiness

BMW chọn Thaco làm nhà phân phối chính thức tại Việt Nam

Theo đó, BMW AG và THACO đã thể hiện ý định của tập đoàn BMW, chọn THACO trở thành nhà đầu tư,nhập khẩu xe BMW và MINI tại thị trường Việt Nam kể từ 1/1/2018.

Tập đoàn BMW châu Á sẽ kết thúc hợp tác 4 năm với Công ty Ô tô Sime Darby (Sime Darby Motors), nhà đầu tư lớn của Công ty cổ phần Ô tô Âu Châu (EAC), tại Việt Nam vào ngày 31/12/2017.

Công ty Ô tô Sime Darby là tập đoàn bán lẻ ô tô BMW lớn thứ hai trên thế giới và sẽ tiếp tục là một đối tác quan trọng của Tập đoàn BMW tại nhiều thị trường trong khu vực.

Với thông báo này, Thaco sẽ không chỉ là nhà nhập khẩu xe BMW nguyên chiếc để kinh doanh tại thị trường Việt Nam, mà còn tiến tới lắp ráp xe BMW ngay tại Việt Nam.

Việc chọn nhà nhập khẩu và đầu tư mới của xe BMW tại Việt Nam sẽ mở ra một cơ hội mới cho BMW và khách hàng Việt Nam, sau sự kiện Công ty cổ phần Euro Auto bị vướng vào vụ điều tra của cơ quan hữu trách từ tháng 12/2016 và chưa có thời điểm kết thúc.

BMW hiện sở hữu  ba thương hiệu BMW, MINI, và Rolls-Royce, BMW nhà sản xuất ô tô và xe máy cao cấp hàng đầu thế giới và cung ứng dịch vụ tài chính và di dộng. Là một công ty toàn cầu, Tập đoàn BMW vận hành 30 cơ sở sản xuất và lắp ráp tại 14 đất nước và có hệ thống phân phối toàn cầu tại hơn 140 đất nước.

L.L

}

Ba ba gai Cát Thịnh “mỏ vàng” mới từ kinh tế ao nuôi

Dưới những ao nuôi được kè bờ chắc chắn ở thôn Văn Hưng, xã Cát Thịnh, tỉnh Lào Cai, những con ba ba gai thương phẩm đang được HTX Chăn nuôi ba ba gai Cát Thịnh chăm sóc cẩn trọng. Mỗi con có giá từ 3 đến 5 triệu đồng, chưa kể hàng vạn con giống...

VnBusiness