
5 khu vực ở Hà Nội điều chỉnh giá đất vào năm 2024
UBND TP Hà Nội vừa chính thức thông qua nghị quyết về hệ số điều chỉnh giá đất (hệ số K) năm 2024 tại 5 khu vực của Hà Nội. Trung bình tại các quận tăng khoảng gần 17% và tại các huyện khoảng 22%.
Hệ số điều chỉnh giá đất năm 2024 làm căn cứ thu tiền sử dụng đất khi giao đất không thông qua đấu giá; thu tiền sử dụng đất khi tổ chức được công nhận quyền sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất; thu tiền sử dụng đất khi bán lại nhà ở xã hội; xác định giá khởi điểm để đấu giá quyền sử dụng đất ở trên địa bàn thành phố Hà Nội áp dụng tại 5 khu vực được điều chỉnh tăng so với năm 2023, trung bình tại các quận tăng khoảng gần 17% và tại các huyện khoảng 22%.
Việc tăng hệ số điều chỉnh giá đất TP Hà Nội sẽ tùy theo địa bàn, mục đích và hình thức sử dụng đất. Cụ thể: các quận trung tâm Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng, hệ số điều chỉnh giá đất là 3,00; các quận Cầu Giấy, Thanh Xuân, Tây Hồ hệ số điều chỉnh giá đất là 2,8 ; các quận Long Biên, Hoàng Mai, Hà Đông, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm hệ số điều chỉnh là 2,6; các Huyện Gia Lâm, Đông Anh, Thanh Trì, Hoài Đức, Đan Phương hệ số điều chỉnh từ 2,2 – 2,35; các huyện còn lại và thị xã Sơn Tây dao động từ 2,00 -2,10.
Với đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp điều chỉnh tăng trung bình tại các quận khoảng 4,17% và tại các huyện khoảng 4,74%. Đối với đất thương mại dịch vụ điều chỉnh tăng trung bình tại các quận khoảng 3,56% và tại các huyện khoảng 4,45%.
Với đất nông nghiệp, đất lâm nghiệp, đất có mặt nước nuôi trồng thủy sản để sản xuất nông nghiệp K = 1,0 cho toàn địa bàn thành phố.
Hệ số điều chỉnh giá đất làm cơ sở thu tiền sử dụng đất đối với hộ gia đình, cá nhân được Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất đối với diện tích đất ở vượt hạn mức tăng trung bình tại các quận, huyện là 15%.
Nguyễn Hạnh

Điều gì khiến nuôi lợn thành 'miếng bánh' hút đại gia?
Không chỉ vé máy bay, phí hành lý mùa hè năm nay cũng đồng loạt tăng mạnh
Phát hiện hàng nghìn sản phẩm nghi giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng tại các cửa khẩu

Thị thực nhân tài: Muốn hút chuyên gia giỏi, không thể chỉ “trải thảm đỏ”
Hết thời giấu doanh thu: Ngành thuế dùng “siêu dữ liệu” soi dòng tiền qua ngân hàng, ví điện tử
PGBank Khánh Hòa bị nhắc tên vì sai sót trong cho vay và xử lý nợ xấu
Trái phiếu TNRE bị xếp hạng rủi ro cao: Điều gì đang xảy ra với nhóm Trung Nam?
Xăng khoáng dừng bán diện rộng từ 1/6, E10 có thực sự tốt hơn RON 95?
Từ ngày 1/6, xăng khoáng sẽ dừng bán rộng rãi trên thị trường, thay vào đó là xăng sinh học E10 RON 95-III được triển khai trên toàn quốc.
Đừng bỏ lỡ
Rau củ “hóa thân” thành ống hút: Hướng đi lạ của một HTX nông nghiệp ở Hà Nội
Từ những cánh đồng ven sông Hồng của Hà Nội, HTX Nông nghiệp Sông Hồng đã tạo nên hướng đi khác biệt cho nông nghiệp Việt Nam khi biến rau, củ, quả thành những chiếc ống hút có thể ăn được. Không chỉ góp phần giảm rác thải nhựa, sản phẩm “xanh” này...
































