450 doanh nghiệp sẽ tham gia Triển lãm Vietbuild Hà Nội 2019
Triển lãm quốc tế Vietbuild Hà Nội 2019 lần 3 sẽ thu hút sự tham gia của gần 1.700 gian hàng với sản phẩm mới, công nghệ tiên tiến của hơn 450 doanh nghiệp, trong đó có 243 doanh nghiệp trong nước, 125 liên doanh, 101 doanh nghiệp và các tập đoàn nước ngoài đến từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Diễn ra từ 27/11-01/12, triển lãm Vietbuild Hà Nội 2019 lần 3 trưng bày hầu hết những sản phẩm đã được các doanh nghiệp nghiên cứu và đầu tư vào các dự án về nhà ở và bất động sản có quy mô lớn, quy mô vừa và nhỏ, các sản phẩm về vật liệu xây dựng và trang trí nội ngoại thất có mẫu mã mới, tính năng và chất lượng được nâng cao đáp ứng nhu cầu về nhà, xây dựng và trang trí nội ngoại thất ngày càng phát triển.
Phát biểu tại buổi họp báo, ông Nguyễn Trần Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam có nhận định lạc quan về thị trường bất động sản trong trung và dài hạn với nhiều dư địa phát triển. Cụ thể, thị trường đang có một điểm sáng là bất động sản nghỉ dưỡng nhiều tiềm năng từ sự tăng trưởng vượt bậc của ngành du lịch. Điểm sáng nữa là đầu tư FDI vào Việt Nam tăng cao. Đầu tư vào hạ tầng Việt Nam nhiều năm nay tăng trưởng mạnh.
Trong ngắn hạn, ông Nguyễn Trần Nam cho rằng thị trường có dấu hiệu chững lại từ cuối năm 2018. Theo thống kế của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, trong quý III/2019 nguồn cung căn hộ bán ra giảm mạnh. Hiện nay, nhiều công ty môi giới bất động sản không có hàng bán.
Theo ông Nguyễn Trần Nam, tình trạng này có thể kéo dài đến hết năm 2020 và sẽ ảnh hưởng đến thị trường vật liệu xây dựng. Nhiều công ty vật liệu xây dựng giảm một nửa lượng sản xuất, nhiều dây chuyền sản xuất phải đóng cửa, lợi nhuận suy giảm.
Chính vì vậy, Ban tổ chức kỳ vọng triển lãm Vietbuild sẽ là một trong những cứu cánh của ngành xây dựng, đem lại nhiều hiệu quả tốt đẹp cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước về xúc tiến thương mại và hợp tác đầu tư xây dựng.
Minh Phạm
Vì sao Coolmate phải dừng kinh doanh hơn 1.000 sản phẩm?
Dòng vốn vẫn chảy vào bất động sản, nhưng ngân hàng đang chọn lọc hơn
Vàng miếng SJC bốc hơi gần 50 triệu đồng/lượng, "đáy" ở đâu?

Giá cà phê tăng 500 đồng/kg, thị trường hồi phục
Bộ Công Thương siết tiêu chí 'xuất xứ Việt Nam', chặn gian lận thương mại
AEON Mall Long Biên xin lỗi sau làn sóng đánh giá 1 sao
Giá vàng trong nước lao dốc, chênh lệch với thế giới thấp nhất 2 năm
Từ sản xuất nhỏ lẻ đến chuỗi giá trị triệu đô: Câu chuyện HTX ở Nà Sản
Giữa những triền đồi của cao nguyên Nà Sản (Sơn La), một cuộc chuyển mình mạnh mẽ đang diễn ra trong sản xuất nông nghiệp, với vai trò đầu tàu trong liên kết, thúc đẩy chuỗi giá trị, chuyển đổi số và sở hữu trí tuệ của các HTX.
Đừng bỏ lỡ
HTX Nông nghiệp Rạch Lọp: Điểm sáng kinh tế tập thể trên đồng đất Vĩnh Long
Từ một HTX non trẻ thành lập năm 2016, HTX Nông nghiệp Rạch Lọp (xã Hùng Hòa, tỉnh Vĩnh Long) đã vươn lên trở thành điểm sáng của kinh tế hợp tác vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Với hơn 500 thành viên, doanh thu hàng chục tỷ đồng mỗi năm và thương...































