
41 cá nhân, tổ chức nước ngoài được cấp sổ hồng chung cư tại Hà Nội
Có 6 tổ chức là các công ty và 35 cá nhân nước ngoài được cấp chứng nhận sở hữu nhà tại một số chung cư trên địa bàn Hà Nội.
Sở Xây dựng Hà Nội vừa công bố danh sách các tổ chức, cá nhân nước ngoài đã được Sở Tài nguyên và Môi trường cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền với đất.
Trong danh sách này, có 6 tổ chức là các công ty và 35 cá nhân nước ngoài đã được cấp chứng nhận sở hữu nhà tại một số chung cư trên địa bàn Hà Nội. Đa số các cá nhân là người Hàn Quốc.
Các chung cư có căn hộ đã được cấp giấy tờ sở hữu cho tổ chức, cá nhân nước ngoài gồm: Vinhomes Sky Lake (phường Mỹ Đình 1), Vinhomes Green Bay (phường Mễ Trì); tòa nhà Sapphire 1, Ruby 1 thuộc Dự án khu nhà ở, văn phòng, dịch vụ tại số 136 Hồ Tùng Mậu (quận Bắc Từ Liêm).
Tại quận Hà Đông có tòa CT7, Khu chung cư quốc tế Booyoung và Tòa CT01 Khu nhà ở và trung tâm thương mại, phường Hà Cầu. Ngoài ra còn có tổ hợp thương mại, văn phòng và căn hộ cao cấp – Vinhomes Metropolis (số 29 Liễu Giai, quận Ba Đình); Eco Lakeview (số 32 Đại Từ, quận Hoàng Mai); Nhà R5 (số 72A Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân).
Như vậy, từ khi Luật Nhà ở 2014 có hiệu lực, số lượng người nước ngoài sở hữu nhà ở Việt Nam tăng lên, tạo điều kiện cho người nước ngoài "an cư lạc nghiệp" tại Việt Nam.
Minh Trang

Big 4 nhập cuộc đua lãi suất kỳ hạn ngắn "kịch trần"
Nộp đủ thuế vẫn bị phạt tiền triệu do sai sót kê khai và quyết toán chậm
Lãi suất tiết kiệm tháng 3/2026 'leo thang': Chọn nhà băng lớn, hay tin ngân hàng nhỏ?

Giá vàng trong nước “hồi sức”, tăng 600.000 đồng/lượng dù thế giới lao dốc
Chi hơn 3.000 tỷ đồng, Quỹ BOG “ghìm” giá xăng giữa sóng tăng toàn cầu
Giảm chi Quỹ bình ổn, giá xăng vượt 30.000 đồng/lít
Từ sản xuất sang kinh tế nông nghiệp: Doanh nghiệp đóng vai trò “đầu kéo”
Đánh thức 'tài sản ngủ quên' trong khu vực HTX, từ nhận thức đến văn hóa sở hữu trí tuệ
Trong dòng chảy của kỷ nguyên số và hội nhập kinh tế toàn cầu, sở hữu trí tuệ không còn là khái niệm xa xỉ dành riêng cho các tập đoàn công nghệ đa quốc gia mà đã trở thành “sinh mệnh” của mọi thực thể kinh tế, trong đó có khu vực kinh tế hợp tác, HTX.
Đừng bỏ lỡ
Gỡ nút thắt hạ tầng, HTX vươn lên từ sản phẩm ocop
Từ những hạn chế về hạ tầng, HTX Yến Dương và một số HTX tại Thái Nguyên đang chuyển mình nhờ đầu tư nhà xưởng đồng bộ, qua đó nâng cao chất lượng sản phẩm OCOP và gia tăng sức cạnh tranh. Đây là minh chứng rõ nét cho hiệu quả của chính sách hỗ trợ...





























