
3 ngân hàng “0 đồng” và DongABank vào diện tái cơ cấu
Ông Nguyễn Văn Hưng, Thanh tra giám sát NHNN cho biết đơn vị đã có kế hoạch xây dựng tái cơ cấu và xử lý nợ xấu đối với 3 ngân hàng "0 đồng" là CBBank, OceanBank và GPBank cùng với DongABank trong năm 2017.
DongABank vào diện tái cơ cấu cùng 3 ngân hàng '0 đồng'
Sau 5 năm tái cấu trúc của giai đoạn thứ nhất, hệ thống ngân hàng cơ bản đã thực hiện đúng chủ trương của NHNN. Số ngân hàng yếu kém đã được khoanh vùng và thu hẹp dần thông qua hợp nhất và sáp nhập. Năng lực tài chính của các tổ chức tín dụng được nâng cao đáng kể. Các ngân hàng yếu kém còn tồn tại đã được nhận diện và xác định những vấn đề cần phải xử lý.
Tính đến 30/11/2016, tỷ lệ nợ xấu của toàn hệ thống ngân hàng còn 2,46% tổng dư nợ, giảm rất nhiều so với năm 2015. Trong năm qua, nợ xấu phát sinh mới trong hệ thống cũng giảm so với các năm trước nên khối lượng nợ xấu bán cho VAMC cũng thấp hơn.
Ông Hưng cũng cho biết NHNN đã xác định và đánh giá khách quan tình hình, tiến tới xử lý dứt điểm đầu tư chéo, sở hữu chéo giữa các ngân hàng, doanh nghiệp với ngân hàng giai đoạn 2016-2020.
NHNN đã xây dựng đề án tái cấu trúc hệ thống 5 năm, từ 2016-2020, tập trung vào các vấn đề chưa xử lý được trong giai đoạn tái cấu trúc trước, đặc biệt xây dựng về thể chế. Các ngân hàng mua lại bắt buộc “0 đồng” cùng với DongABank sẽ được tập trung xây dựng, xử lý.
H.T

Khả năng thị trường chứng khoán đang tiến vào vùng quá mua ngắn hạn
Loạt cổ đông thoái vốn tại Đồ hộp Hạ Long trước khi xảy ra lùm xùm thịt heo nhiễm bệnh
Nhà đầu tư căn hộ cho thuê nghẹt thở vì ‘cỗ máy sinh lời’ bị kẹt

Thêm một thành viên của THACO phát hành trái phiếu
Bất động sản phía Nam bật dậy sau đáy, kỳ vọng bước vào chu kỳ ổn định
THACO phát hành 2.000 tỷ đồng trái phiếu, nợ vay tăng mạnh
Đầu cơ nhà phố: Nhà đầu tư cũ “kẹt hàng”, người mới vẫn chờ giá hợp lý
10 gia tộc giàu nhất thế giới
Theo cập nhật mới nhất của Bloomberg, chỉ trong vòng 12 tháng qua, tổng tài sản của 25 gia đình giàu nhất hành tinh đã tăng thêm 358,7 tỷ USD.
Đừng bỏ lỡ
Tự mở cửa thị trường online, HTX ở Lạng Sơn vươn mình hội nhập
Tận dụng mạng xã hội, sàn thương mại điện tử để quảng bá và bán hàng trực tuyến, nhiều HTX nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đang từng bước thay đổi cách tiếp cận thị trường.






























