
24 giờ không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới, thêm 2 bệnh nhân được chữa khỏi
Tính đến sáng nay (9/4), Việt Nam chính thức có 24 giờ đầu tiên không khi nhận ca mắc COVID-19 mới trong suốt 1 tháng qua. Số ca mắc đến hiện tại là 251 trường hợp.
Cũng trong sáng 9/4, Bệnh viện Điều trị COVID-19 Cần Giờ đã công bố khỏi bệnh cho 2 bệnh nhân mắc COVID-19, nâng số bệnh nhân được chữa khỏi tại Việt Nam lên 128/251 trường hợp.
2 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Điều trị COVID-19 Cần Giờ đã được công bố khỏi bệnh là bệnh nhân 203 và bệnh nhân 234. Cả 2 bệnh nhân đều từ nước ngoài trở về Việt Nam và đã được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.
Bệnh nhân 203 là nữ giới, 35 tuổi, quốc tịch Việt Nam, vào viện ngày 27/3/2020. Trong quá trình điều trị tại bệnh viện, bệnh nhân được xét nghiệm và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 lần 1 vào ngày 5/4/2020; âm tính lần 2 vào ngày 6/4/2020. Hiện tại, sức khỏe ổn định, không ho, không sốt, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh.
Bệnh nhân 234 là nữ giới, 69 tuổi, quốc tịch Việt Nam, vào viện ngày 30/3/2020. Trong quá trình điều trị tại bệnh viện, bệnh nhân được xét nghiệm và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 lần 1 vào ngày 5/4/2020; âm tính lần 2 vào ngày 6/4/2020, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh.
Các trường hợp trên sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam ghi nhận 251 trường hợp mắc COVID-19. Trong đó có 156 người từ nước ngoài chiếm 62,6% và 95 người lây nhiễm thứ phát.
Về tình hình điều trị các bệnh nhân mắc COVID-19, PGS.TS. Lương Ngọc Khuê - Phó trưởng Tiểu ban điều trị, Giám đốc Trung tâm quản lý, điều hành hỗ trợ chuyên môn chẩn đoán, điều trị người bệnh COVID-19 cho biết, hiện Trung tâm đang hàng ngày nỗ lực cùng với sự hỗ trợ của các giáo sư đầu ngành hội chẩn với các bệnh viện đang điều trị người bệnh, đặc biệt là với các người bệnh nặng để cập nhật tình hình và có sự hỗ trợ kịp thời.
Tin vui là các bệnh nhân nặng đã có tiến triển tốt và nhiều bệnh nhân xét nghiệm đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 từ 1 đến 2 lần, trong đó đến thời điểm này có 18 bệnh nhân được xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 từ 2 lần trở lên.
Vũ Trọng

Giá vàng trong nước giảm mạnh, nhiều thương hiệu mất tới 1,5 triệu đồng/lượng
Cuộc đua CASA ngân hàng năm 2026: Khi vốn rẻ không còn dễ kiếm
The Komorebi thắng giải kiến trúc danh giá tại Asia Pacific Property Awards 2026

Thanh khoản thị trường ì ạch, vì sao nhiều chủ đầu tư vẫn đua "bung hàng" mới?
Mở nút thắt LDR, ngân hàng quốc doanh thêm dư địa cho vay tỷ USD
Khi văn hóa bản địa trở thành "linh hồn" của các tổ hợp Sun World 3 miền
Toàn cảnh siêu dự án Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng 737.000 tỷ đồng
Những điểm nhấn trong Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm
UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt Quy hoạch tổng thể Thủ đô với tầm nhìn 100 năm, được xem là bản quy hoạch dài hạn nhất từ trước đến nay của thành phố.
Đừng bỏ lỡ
Thanh long ruột đỏ Hưng Thịnh Phát: Hành trình nâng tầm trái ngọt miền Tây
Từ vùng chuyên canh thanh long của tỉnh Đồng Tháp, HTX Nông nghiệp sạch Hưng Thịnh Phát đang từng bước nâng tầm nông sản Việt bằng mô hình nông nghiệp sạch, liên kết chuỗi và xuất khẩu bài bản. Giải Mai An Tiêm 2026 là dấu ấn cho hành trình đưa trái...
































