
Vietcombank, BIDV, Vingroup, VietinBank tăng hạng trong top 2.000 công ty lớn nhất thế giới
Việt Nam có 4 đại diện là Vietcombank, BIDV, Vingroup, VietinBank đều tăng mạnh thứ hạng trong danh sách năm 2020. Tổng doanh thu và tài sản của 4 công ty Việt Nam đều tăng 11% so với số liệu năm 2019.
Bắt đầu từ năm 2004, Tạp chí Forbes mỗi năm lại công bố danh sách 2.000 công ty lớn nhất thế giới (Global 2000). Các tiêu chí lựa chọn bao gồm doanh thu, lợi nhuận, tài sản và giá trị vốn hóa được tính toán tại ngày 30/4.
Trong danh sách công bố năm 2020, Việt Nam có 4 đại diện đều được tăng hạng so với năm trước. Đó là Vietcombank - tăng hạng từ 1.096 lên 937, BIDV - từ 1.716 lên 1.448, Tập đoàn Vingroup từ 1.747 lên 1.534 và VietinBank - tăng hạng từ 1.769 lên 1.595.
So với số liệu năm 2019, tổng doanh thu của 4 đại diện Việt Nam là 18,5 tỷ USD, tăng 11%. Tổng tài sản là 183,7 tỷ USD, tăng 11%. Tổng giá trị vốn hóa đạt 33,4 tỷ USD, giảm nhẹ so với mức 33,5 tỷ USD của năm trước.
Trong danh sách chung, Trung Quốc (bao gồm cả Hong Kong) có 324 đại diện, tăng so với con số 309 của năm trước nhờ một số công ty đã IPO. Đứng đầu danh sách vẫn là Ngân hàng Công thương Trung Quốc (ICBC) trong 8 năm liên tiếp. Trung Quốc chiếm 5/10 công ty lớn nhất thế giới.
Trong khi đó, Mỹ có 4 đại diện trong top 10 bao gồm JPMorgan Chase, Berkshire Hathaway, Bank of America, Apple. Một thay đổi đáng chú ý là Saudi Aramco có được vị trí thứ 5 nhờ thương vụ IPO khổng lồ năm 2019.
Vũ Trọng

Xúc tiến thương mại, “đòn bẩy thị trường” cho HTX Thủ đô trong thời kỳ mới
Đại hội đại biểu Liên minh HTX tỉnh Hưng Yên: Tạo thế và lực mới cho kinh tế hợp tác, HTX trong kỷ nguyên vươn mình
Đại hội đại biểu Liên minh HTX tỉnh Thanh Hóa: Tìm ‘sếu đầu đàn’ cho khu vực kinh tế hợp tác, HTX

Không ngại khó, thanh niên nông thôn tự tin làm giàu từ cây trồng bản địa
Trồng nấm dưới mái pin mặt trời: Mô hình “2 trong 1” mở hướng nông nghiệp xanh
Việt Nam sắp có trung tâm đổi mới sáng tạo về nông nghiệp thông minh tại Lạng Sơn
Bài toán thực chiến từ doanh nghiệp Nhật tìm lời giải của startup Việt
Hà Nội: Làng quất Tứ Liên chạy nước rút vào vụ Tết
Những ngày này, làng quất Tứ Liên bước vào quãng thời gian bận rộn nhất trong năm. Trên khắp các khu vườn, người trồng quất tất bật uốn cành, chỉnh thế, giữ dáng cho từng cây, chạy đua với thời gian để kịp đưa ra thị trường vào dịp Tết.
Đừng bỏ lỡ
Ba ba gai Cát Thịnh “mỏ vàng” mới từ kinh tế ao nuôi
Dưới những ao nuôi được kè bờ chắc chắn ở thôn Văn Hưng, xã Cát Thịnh, tỉnh Lào Cai, những con ba ba gai thương phẩm đang được HTX Chăn nuôi ba ba gai Cát Thịnh chăm sóc cẩn trọng. Mỗi con có giá từ 3 đến 5 triệu đồng, chưa kể hàng vạn con giống...































