
Việt Nam sắp có thêm tuyến cáp quang mới, băng thông siêu khủng
Tuyến cáp quang biển mới sẽ chạy từ Nhật Bản đến Trung Quốc, Việt Nam và Singapore, có chiều dài 9.400km với băng thông thiết kế lên tới 140 Tbps, cao nhất trong các tuyến cáp quang kết nối Việt Nam hiện nay.
Tuyến cáp quang biển có băng thông cao nhất Việt Nam hiện nay APG với 54,8 Tbps, kết nối Trung Quốc đại lục, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan và 4 nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.
Theo báo Straits Times của Singapore, tuyến cáp quang mới sẽ kết nối Nhật Bản, Trung Quốc, Hong Kong, Việt Nam, Philippines, Thái Lan và Singapore với tổng chiều dài 9.400km.
Việc xây dựng sẽ do Tập đoàn NEC của Nhật Bản thực hiện với dự kiến đến quý IV/2022 sẽ hoàn thành việc xây dựng và đưa vào khai thác.
Điểm kết nối với Việt Nam nằm tại TP Quy Nhơn thuộc tỉnh Bình Định. Tập đoàn Viettel của Việt Nam sẽ cùng phối hợp với các tập đoàn khác như Singtel, China Telecom, SoftBank và Tata Communications trong dự án.
Ngoài tuyến cáp quang mới trên, NEC cũng là đơn vị xây dựng tuyến cáp quang SJC2 nối Nhật Bản và Đông Nam Á. Tuyến này dài 10.500km, đi qua 11 điểm điểm kết nối, trong đó có 1 điểm ở Việt Nam. Băng thông của SJC2 lên tới 144Tbps.
Theo kế hoạch ban đầu, SJC2 sẽ được đưa vào hoạt động trong cuối năm 2020. Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất do Phó chủ tịch Singtel Ooi Seng Keat cung cấp, việc xây dựng SJC2 sẽ kéo dài tới năm sau.
Công Huyền

Khai phá "nguồn tài nguyên" 9 triệu lao động cao tuổi
Sinh nhật 50 năm Vinamilk: Hơn 1.500 nhân viên chọn cách đặc biệt để cùng chúc mừng công ty
10 khoản phí được miễn, giảm cho người có VNeID mức độ 2: Phí trước bạ nhà đất, ô tô gây chú ý

Sự trỗi dậy của thế lực mới trong ngành AI
Vì sao startup Việt dễ “đứt gánh giữa đường”?
‘Mỏ vàng’ AI của startup Việt đối diện bài toán cạnh tranh ngày càng gay gắt
Khởi nghiệp xanh 2026: Bài toán mới cho startup khi chuyển từ "bán nông sản sang bán giá trị"
Chi tiết quy hoạch Khu liên hợp thể thao quốc tế Hùng Vương
Tập đoàn Vingroup vừa công bố quy hoạch Khu liên hợp thể thao quốc tế Hùng Vương tại Khu đô thị Thể thao Quốc tế Hà Nội.
Đừng bỏ lỡ
Từ ao đất đến những vụ tôm công nghệ cao
Mạnh dạn thay đổi phương thức sản xuất, HTX Chợ Bến (xã Long Điền, Tp. HCM) đã đưa công nghệ cao vào nuôi tôm thẻ chân trắng. Mô hình mới giúp kiểm soát tốt môi trường, hạn chế dịch bệnh, rút ngắn thời gian nuôi và nâng sản lượng lên hơn 100 tấn mỗi...































