
Venezuela ngừng hoạt động kinh doanh, đóng cửa trường học
Venezuela thông báo tạm ngừng các hoạt động kinh doanh và đóng cửa trường học vào ngày 11/3 trong bối cảnh mất điện liên tục.
Bộ trưởng Thông tin Venezuela Jorge Rodriguez cho biết như trên trong một chương trình phát sóng trên truyền hình hôm 10/3.
Theo Reuters, đây là lần thứ hai Venezuela tạm ngừng các hoạt động kinh doanh và đóng cửa trường học kể từ khi xảy ra tình trạng mất điện kéo dài hồi tuần trước.
Sự cố làm gia tăng căng thẳng giữa phe đối lập và những người ủng hộ chính quyền Caracas.
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro hôm 9/3 đổ lỗi cho "một cuộc tấn công mạng quốc tế" đã gây ra tình trạng mất điện gần như trên cả nước.
"Chúng tôi đang trong quá trình điều tra và sửa chữa vì có nhiều kẻ xâm nhập tấn công công ty điện lực" – ông Maduro phát biểu tại thủ đô Caracas.
Nhà lãnh đạo Venezuela cũng cáo buộc thủ lĩnh đối lập Juan Guaido và các đồng minh của Mỹ phá hoại đập Guri - một trong những đập thủy điện lớn nhất thế giới và đóng vai trò quan trọng đối với mạng lưới điện của Venezuela.
Ông Maduro cho biết nhà chức trách đã khôi phục 70% mạng lưới điện ở Venezuela kể từ khi toàn quốc mất điện vào tối 7/3. Đến ngày 9/3, những kẻ tấn công lại khiến sự cố tái diễn.
Nhóm giám sát mạng internet Netblocks, trụ sở ở châu Âu, xác nhận gần như toàn bộ cơ sở hạ tầng viễn thông của Venezuela đã bị đánh sập. Hôm 9/3, một vụ nổ được ghi nhận tại một nhà máy điện ở bang Bolivar càng làm cho sự cố mất điện ở Venezuela thêm trầm trọng.
Trong một diễn biến liên quan, Đặc phái viên Mỹ tại Venezuela Elliott Abrams hôm 10/3 nói với Reuters rằng nước này đang thúc ép Ấn Độ ngừng mua dầu của Venezuela, đồng thời đưa ra thông điệp tương tự cho các chính phủ khác.
Đáp lại, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ấn Độ Raveesh Kumar tuyên bố New Delhi sẽ bỏ qua áp lực của Mỹ và tiếp tục giao dịch với Venezuela.
Theo Reuters, Aljazeera, Sputnik

Doanh thu phình to, lợi nhuận co hẹp: Dòng tiền tại Bảo Tín Minh Châu đi đâu?
Mở thẻ tín dụng Bac A Bank và chi tiêu, chủ thẻ hưởng ưu đãi miễn phí thường niên trọn đời
Tín dụng áp đảo huy động: Lãi suất liên ngân hàng "dậy sóng"

Đại gia ngành xây dựng giữa 'ngã ba đường'
Tiền tỷ USD tìm “bến đỗ” tại Việt Nam: Bất động sản đổi luật chơi
Ecopark ra mắt căn hộ chăm sóc sức khỏe với tổ hợp khoáng nóng tại Eco Retreat
'Tay to' rục rịch trở lại làm nóng phân khúc nhà liền thổ
SSI Research điểm tên 30 cổ phiếu hút tiền mạnh nhất
Triển vọng nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục là tâm điểm chú ý khi kỳ đánh giá giữa kỳ của FTSE Russell dự kiến công bố vào ngày 8/4/2026.
Đừng bỏ lỡ
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026: Kết nối Kinh tế Hợp tác với Hệ sinh thái Kinh tế tư nhân
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026 không chỉ là sự kiện quy mô toàn quốc của khu vực kinh tế hợp tác, mà còn là cơ hội để các doanh nghiệp, tổ chức đồng hành, kết nối thương hiệu, hợp tác, đầu tư và phát triển với hàng chục nghìn HTX trên cả...






























