
Tỷ lệ thất nghiệp khu vực thành thị trong quý II ước tính hơn 4%
Dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng rất lớn đến tình hình việc làm của người lao động trong 6 tháng đầu năm 2020, đặc biệt thể hiện ở con số tỷ lệ thất nghiệp trong độ tuổi khu vực thành thị trong quý II ước tính hơn 4%.
Cục Việc làm (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết, theo tổng hợp từ các địa phương, trong 6 tháng đầu năm ước tính đã giải quyết việc làm cho 540.000 lao động, đạt 36,5% kế hoạch đặt ra. Trong đó, riêng tháng 6, 120.000 lao động được giải quyết việc làm.
Tỷ lệ lao động qua đào tạo trong 6 tháng đầu năm nay ước tính là 62,4%. Tỷ lệ thất nghiệp trong độ tuổi khu vực thành thị trong quý II ước tính hơn 4%, cho thấy dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng rất lớn đến tình hình việc làm của người lao động trong 6 tháng đầu năm.
Cục Việc làm đang tiến hành báo cáo về việc làm cho đối tượng đặc thù. Đó là nhóm thanh niên, lao động nông thôn, lao động nữ lớn tuổi, lao động vùng biên, lao động là người dân tộc thiểu số, lao động là người khuyết tật, lao động bị thu hồi đất, lao động chấp hành xong án phạt tù. Đồng thời, xây dựng đề xuất cho các hoạt động cập nhật cơ sở dữ liệu cung - cầu lao động; điều tra nhu cầu sử dụng lao động trong các loại hình doanh nghiệp; phân tích, dự báo thị trường lao động; hỗ trợ giao dịch việc làm cho giai đoạn 2021 - 2025.
Ngoài ra, các trung tâm dịch vụ việc làm tăng cường kết nối cung - cầu lao động, rút ngắn thời gian tìm việc của người lao động, thời gian tuyển dụng của người sử dụng lao động trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tác động rất lớn đến tình hình lao động - việc làm.
H.N

Công thức đầu tư sinh lời an toàn với người trẻ có 2-3 tỷ
Hacker săn dữ liệu: 17,5 triệu tài khoản Instagram bị lộ
Bạc ‘đổi sóng’: Giá tiến sát mốc 86 triệu đồng/kg

Công nghệ số đang tái định hình thị trường lao động Việt Nam như thế nào?
Techcombank Thái Nguyên bị “tuýt còi” vì vi phạm trong cho vay và quản lý vốn
Nhiều yếu tố thuận lợi thúc đẩy thị trường trung tâm dữ liệu Việt Nam
70 triệu việc làm tăng ròng trong kỷ nguyên AI: Cú xoay trục của thị trường lao động
HTX gom đất làm cánh đồng lớn, nông dân gặt ‘lúa vàng’ thu bạc triệu
Thực tế tại Vĩnh Long cho thấy các HTX nông nghiệp đang trở thành nền tảng quan trọng để triển khai Đề án phát triển bền vững một triệu ha chuyên canh lúa chất lượng cao, phát thải thấp gắn với tăng trưởng xanh.
Đừng bỏ lỡ
Tự mở cửa thị trường online, HTX ở Lạng Sơn vươn mình hội nhập
Tận dụng mạng xã hội, sàn thương mại điện tử để quảng bá và bán hàng trực tuyến, nhiều HTX nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đang từng bước thay đổi cách tiếp cận thị trường.





























