
Tỷ lệ phụ nữ có việc tại Việt Nam giữ ở mức cao nhất ASEAN
Từ năm 2009 đến 2016, tỷ lệ phụ nữ có việc làm trong tổng số việc làm tại Việt Nam vẫn ổn định ở mức 48,5%, cao nhất trong số các nước Đông Nam Á (trung bình khu vực là 42,7%).
Thông tin trên được đưa ra tại Báo cáo Tổng quan về các Chính phủ Đông Nam Á 2019 vừa được Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) công bố hôm nay (10/9).
Theo đó, Báo cáo Tổng quan về các Chính phủ Đông Nam Á 2019 cung cấp số liệu có thể so sánh ở cấp quốc tế về những nguồn lực của chính phủ, các quy trình và kết quả của hoạt động quản lý nhà nước tại các quốc gia thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). Báo cáo phân tích 34 chỉ số trong các lĩnh vực như dịch vụ công ích, bao gồm thúc đẩy chính phủ điện tử, tạo ra sự minh bạch lớn hơn, và cung cấp cơ hội việc làm tốt hơn cho phụ nữ.
Các thành viên của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) bao gồm 10 quốc gia : Brunei Darussalam, Campuchia, Indonesia, Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.
Báo cáo Tổng quan về các Chính phủ Đông Nam Á 2019 cũng chỉ ra rằng, từ năm 2009 đến 2016, tỷ lệ phụ nữ có việc làm trong tổng số việc làm tại Việt Nam vẫn ổn định ở mức 48,5%, cao nhất trong số các nước Đông Nam Á (trung bình khu vực là 42,7%). Trong cùng khoảng thời gian này, việc làm trong khu vực công do phụ nữ nắm giữ tăng từ 46% lên 48,1% và cao hơn mức trung bình của Đông Nam Á năm 2016 là 46,9%. Việc có đại diện cân bằng trong khu vực công có thể đóng góp cho các chính sách và mục tiêu công bằng hơn.
Vũ Hồng

Giá vàng giảm, người dân ồ ạt mang vàng ‘đi trả’
Giảm gần 1 triệu đồng, giá vàng trong nước về sát 184 triệu đồng/lượng
Lãi vay mua nhà tăng mạnh, sản xuất kinh doanh hưởng vốn rẻ

Điểm danh loạt SUV ‘ngốn’ ít xăng nhất trong tầm giá 1 tỷ đồng
AI được triển khai thế nào trong chiến sự Trung Đông?
Internet rời ‘vùng giá đáy’, nhà mạng bắt đầu nới biên cước
Đề xuất Bộ Công an lập 'hàng rào an ninh mạng' cho AI
Sóng USD dâng cao, tỷ giá chịu áp lực đến bao giờ?
USD tăng giá giữa căng thẳng địa chính trị, tạo áp lực lên tỷ giá VND/USD và khiến thị trường ngoại hối trong nước nhạy cảm hơn.
Đừng bỏ lỡ
Giá xăng dầu thế giới tăng mạnh, nguồn cung trong nước ra sao?
Diễn biến căng thẳng tại Trung Đông đang tác động tới thị trường năng lượng toàn cầu, gây ảnh hưởng tới giá xăng dầu trong nước. Tuy vậy, nguồn cung vẫn được đảm bảo và trong tầm kiểm soát.




























