
Giá vàng SJC cao hơn thế giới 17,3 triệu đồng/lượng
Giá vàng thế giới phiên đầu tuần (10/10) tăng lên mức 1.700,3 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng SJC “đứng yên” nhưng vẫn cao hơn giá vàng thế giới 17,3 triệu đồng/lượng.
Trên thị trường thế giới, đầu giờ sáng ngày 10/10 (giờ Việt Nam), theo Kitco, giá vàng giao ngay tăng 5,3 USD/ounce lên mức 1.700,3 USD/ounce.
Tuần trước, có thời điểm giá vàng đã chạm mốc 1.730 USD/ounce khi rủi ro gia tăng trên thị trường tài chính và khả năng suy giảm của nền kinh tế thế giới trước những dấu hiệu cho thấy khả năng Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vẫn sẽ tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ.
Theo CME FedWatch Tool, thị trường đang dự báo 78% khả năng Fed sẽ tăng lãi suất 75 điểm cơ bản tại cuộc họp vào tháng 11. Đây sẽ là lần tăng thứ tư liên tiếp với cường độ như vậy.
“Sự sụt giảm áp lực giá không diễn ra đủ nhanh và Fed vẫn sẽ tiếp tục giữ lập trường “diều hâu” của mình và đó là một môi trường khó khăn cho vàng”, nhà phân tích thị trường cấp cao Edward Moya của OANDA nói.
Hiện, thị trường đang chờ đợi báo cáo CPI tháng 9 dự kiến sẽ được công bố vào thứ Năm tuần này. Bất kỳ dấu hiện nào cho thấy lạm phát hạ nhiệt cũng sẽ củng cố khả năng Fed sẽ xoay quanh trục chính sách tiền tệ của mình và điều đó sẽ giúp vàng tăng giá. Đồng thời, một báo cáo nóng hơn dự kiến có thể cho thấy một đợt bán tháo khác đối với kim loại quý này.
Thị trường đang dự báo lạm phát hàng năm trong tháng 9 của Mỹ sẽ ở mức 8,1% sau khi tăng tốc với tốc độ 8,3% trong tháng 8. Lạm phát cốt lõi hàng năm ước tính tăng từ 6,3% lên 6,5%.
Nhiều ý kiến cho rằng, dữ liệu lạm phát trong tuần này là yếu tố quyết định hướng đi của vàng trong phần còn lại của năm.
Trong nước, đầu giờ sáng nay, giá vàng có xu hướng đứng yên. Hiện, giá vàng tại một số cơ sở kinh doanh đang được niêm yết như sau:
Vàng bạc đá quý Sài Gòn ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng niêm yết 65,5 - 66,52 triệu đồng/lượng. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn đang được mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng/lượng.
Tập đoàn DOJI ở khu vực Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đang niêm yết ở mức 65,3 - 66,3 triệu đồng/lượng.
Tập đoàn Phú Qúy niêm yết 65,65-66,55 triệu đồng/lượng.
Quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, giá vàng thế giới tương đương gần 49,2 triệu đồng/lượng (chưa thuế, phí), thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 17,3 triệu đồng/lượng.
Châu Giang

Cổ phiếu dược trở lại ‘đường đua’
Bầu Đức mạnh tay chi gần 67 tỷ đồng gom thêm cổ phiếu HAG giữa lúc thị giá lao dốc
Áp lực dòng tiền gia tăng, Tập đoàn Hà Đô vẫn muốn mở rộng hệ sinh thái

Ngồi trên đống lửa vì ‘bán mãi không được’ căn hộ trung tâm TP.HCM
Sự kiện “Golden Summer - Mùa hè kỳ diệu” thắp bừng sức sống mới tại Vinhomes Golden City
Ai hưởng lợi nhất khi Cần Giờ trở thành cực tăng trưởng hướng biển?
Sun Group và hành trình định vị thương hiệu điểm đến văn hóa
Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI qua những con số
Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031 dự kiến diễn ra trong các ngày 11, 12 và 13/5/2026 tại Thủ đô Hà Nội, được đánh giá là sự kiện chính trị - xã hội quan trọng, thể hiện cho sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong kỷ nguyên mới.
Đừng bỏ lỡ
HTX Trúc Thương nâng tầm đặc sản Cà Mau
Từ những con tôm tự nhiên nơi vùng trời cực Nam Tổ quốc, HTX Trúc Thương tại xã Đầm Dơi đang từng bước nâng tầm đặc sản Cà Mau bằng hướng đi chế biến sâu và xây dựng thương hiệu OCOP. Giải Mai An Tiêm năm 2026 là dấu mốc khẳng định chất lượng và giá...
































