
Thêm 2 dự án nợ tiền đất lớn nộp 116 tỷ đồng
Theo Chi cục thuế Quận Cầu Giấy (Hà Nội), tính đến 20/7, đã có 2/9 dự án chây ỳ nợ tiền sử dụng đất đã nộp về ngân sách hơn 116 tỷ đồng.
Chủ dự án 265 Cầu Giấy vừa nộp hết 106 tỷ đồng nợ tiền sử dụng đất
Cụ thể, dự án tòa nhà ở, văn phòng, trung tâm thương mại tại số 265 Cầu Giấy (Hà Nội) đã hoàn thành xong nghĩa nộp nợ 102 tỷ đồng tiền sử dụng đất. Chủ đầu tư dự án này là Công ty CP Hóa chất và Vật tư Khoa học Kỹ thuật (Cemaco) đã nộp đủ hơn 4 tỷ đồng tiền phạt chậm nộp.
Trước đó, theo danh sách dự án nợ thuế mà Cục thuế TP. Hà Nội công bố, dự án này còn nợ gần 93,21 tỷ đồng tiền sử dụng đất. Suốt nhiều năm qua, dự án đã nằm bất động không triển khai do chủ đầu tư Cemaco không có vốn. Gần đây, dự án 265 Cầu Giấy đã được chuyển nhượng cho Tập đoàn FLC và bắt đầu tái khởi động, san lấp mặt bằng để thi công.
Sau khi bị “bêu tên” nợ thuế lớn, Công ty TNHH Nam Thanh – chủ đầu tư dự án khu nhà ở thấp tầng tổ 49 Trung Kính (Cầu Giấy, Hà Nội) cũng vội vàng nộp 10 tỷ đồng tiền sử dụng đất. Số tiền nợ của dự án hiện vẫn còn hơn 30,1 tỷ đồng. Đại diện chi cục thuế quận Cầu Giấy cho hay, chủ đầu tư đã có cam kết sẽ nộp hết số nợ còn thiếu. Song, Cục thuế TP. Hà Nội đã chỉ đạo các chi cục phải tiếp tục đôn đốc, thu hồi hết nợ dù doanh nghiệp có cam kết trả nợ. Vì tình trạng chủ dự án nợ tiền đất, chây ỳ không trả đã diễn ra từ lâu, khiến cơ quan thuế rất vất vả thu hồi.
Hiện, còn 8 dự án trên địa bàn Cầu Giấy vẫn nợ tổng số gần 263 tỷ đồng tiền sử dụng đất. Cũng theo Cục thuế TP. Hà Nội, tính đến ngày 17/7, đã có 15/38 dự án trả nợ tiền sử dụng đất được hơn 219 tỷ đồng trên tổng số nợ 2.267 tỷ đồng.
Thu Hằng

Đề xuất đưa thuế dầu hỏa và dầu mazut về 0 để bình ổn giá xăng dầu
Ngân sách quý I tăng tốc giữa “gió ngược”: Hai đầu tàu giữ nhịp tăng trưởng
“Điểm danh” sai sót tại MBV Bình Dương: Từ tín dụng đến ngoại tệ

Cuộc đua M&A bất động sản: Doanh nghiệp nội có sợ thua trên ‘sân nhà’?
Chính thức từ hôm nay: Thu nhập 25 triệu/tháng được mua NOXH
Capital Square định hình chuẩn sống đa tầng giữa lõi đô thị Đà Nẵng
Khuyến khích phát triển vật liệu xây dựng xanh, tiết kiệm năng lượng
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026: Kết nối Kinh tế Hợp tác với Hệ sinh thái Kinh tế tư nhân
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026 không chỉ là sự kiện quy mô toàn quốc của khu vực kinh tế hợp tác, mà còn là cơ hội để các doanh nghiệp, tổ chức đồng hành, kết nối thương hiệu, hợp tác, đầu tư và phát triển với hàng chục nghìn HTX trên cả nước.
Đừng bỏ lỡ
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026: Kết nối Kinh tế Hợp tác với Hệ sinh thái Kinh tế tư nhân
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026 không chỉ là sự kiện quy mô toàn quốc của khu vực kinh tế hợp tác, mà còn là cơ hội để các doanh nghiệp, tổ chức đồng hành, kết nối thương hiệu, hợp tác, đầu tư và phát triển với hàng chục nghìn HTX trên cả...





























