
Tesla sẽ sản xuất xe bán tải và xe bus chạy điện
Mới đây, Elon Musk - người sáng lập nên công ty xe điện nổi tiếng nhất thế giới là Tesla, đã tiết lộ công ty sẽ sớm khởi động dự án sản xuất xe bán tải và xe bus chạy điện, đồng thời xây dựng một hệ thống chia sẻ và kết nối giữa các xe tự hành không cần người lái với nhau.
Những dự án này là một phần của một dự án “tuyệt mật” lớn hơn mà vị Giám đốc đầy tham vọng Elon Musk đang triển khai. Hiện, Tesla đang nỗ lực khắc phục những lo ngại về vấn đề an toàn của những chiếc xe tự hành. Một trong các phương án đề ra là sản xuất những chiếc xe “bán tự hành”, tích hợp cả 2 chế độ lái tự động và do người điều khiển.
Thực ra, dự án này đã từng được ông Musk công bố lần đầu tiên cách đây 10 năm, vào năm 2006. Khi đó, Musk từng hứa ông sẽ xây dựng nên một mẫu xe điện có khả năng tự hành và tương lai mẫu xe này sẽ được bán với một mức giá hợp lý với các gia đình.
Tesla Motors ra mắt chiếc xe điện đầu tiên của mình vào năm 2008 được gọi là Roadster. Những năm tiếp theo, công ty chỉ ra mắt một số lượng rất hạn chế các mẫu xe mới. Tuy nhiên, chiếc Model S ra mắt vào năm 2012 đã gây được tiếng vang đáng kể dù mức giá của nó lên tới 70.000 USD hoặc hơn.
Lợi nhuận từ những chiếc xe mẫu Model S đã giúp cho công ty có nguồn vốn để triển khai các dự án khác và nỗ lực giảm giá Model S.
Tuy nhiên, danh tiếng của Tesla đã bị ảnh hưởng không nhỏ sau một vụ tai nạn gây tử vong, liên quan đến hệ thống tự lái ở bang Florida và một vụ tai nạn khác ở Pennsylvania, khiến cục điều tra an toàn liên bang phải vào cuộc.
Ông Musk - người sinh ra ở Nam Phi và cũng là đồng sáng lập PayPal và công ty thăm dò không gian SpaceX - cũng đang nuôi tham vọng để sản xuất ra pin năng lượng mặt trời mới thông qua SolarCity, một công ty mà hiện ông Musk đang muốn sáp nhập với Tesla.
Chí Hiếu

Cẩm nang những thay đổi trong kỳ thi đại học năm 2026 cả học sinh và phụ huynh cần biết
Ngày vía Thần tài: Chuyên gia lưu ý cách hiểu đúng để mang lại tài lộc
Thị trường bán lại cao cấp: ‘Tủ đồ’ trở thành kênh đầu tư mới

Cơn sốt AI làm mờ ranh giới giá trị thực của startup
Làm thế nào để gia tăng vận may trong năm mới?
Từ trái chanh vàng nước Ý đến mảnh vườn nhà của Tiên
Từ giảng đường đến thị trường của người sáng lập Mộc Xơ
Người dân đội mưa xếp hàng mua vàng ngày vía Thần tài
Ngay từ rạng sáng nay (26/2), khu vực “phố vàng” Trần Nhân Tông của Hà Nội đã đông người. Trước nhiều tiệm vàng, người dân ngồi thành hàng dài trên vỉa hè, tay cầm sẵn phiếu thứ tự chờ đến lượt mua vàng "lấy may".
Đừng bỏ lỡ
HTX nông nghiệp nâng tầm giá trị nông sản địa phương
Trong bối cảnh sản xuất nông nghiệp còn manh mún, đầu ra thiếu ổn định, nhiều HTX nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Cao Bằng đang từng bước khẳng định vai trò “bà đỡ” cho nông sản địa phương.





























