
Singtel muốn mua cổ phần của MobiFone
Ngày 19/8/2016, đại diện Singtel đã có buổi làm việc với Bộ TT&TT liên quan đến việc cổ phần hóa MobiFone. Đại diện Singtel cho biết họ muốn mua cổ phần của MobiFone khi doanh nghiệp này tiến hành cổ phần hóa. Đây là một phần trong chiến lược đầu tư mở rộng thị trường của Singtel.
Singtel muốn mua cổ phần của MobiFone
Tại buổi làm việc, ông Oliver Foo, Phó Chủ tịch mảng Phát triển Kinh doanh và Văn phòng của Singtel đã trình bày chiến lược đầu tư nước ngoài và thế mạnh của Singtel. Ông Oliver Foo bày tỏ mong muốn được mua cổ phần và trở thành đối tác chiến lược của MobiFone khi mạng di động này cổ phần hóa.
Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải cũng hoan nghênh Singtel khi muốn đầu tư vào MobiFone. Thứ trưởng cho biết, MobiFone là 1 trong 3 mạng di động lớn của Việt Nam. MobiFone cũng là mạng viễn thông đầu tiên của Việt Nam sẽ cổ phần hóa. Sau khi tiến hành định giá MobiFone và lấy ý kiến các bộ, ngành, Bộ TT&TT đã trình phương án cổ phần hóa MobiFone lên Chính phủ.
Phát biểu tại Hội nghị triển khai kế hoạch năm 2016 của MobiFone, nguyên Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son cho biết, một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2016 của MobiFone là thực hiện cổ phần hóa. MobiFone đã tích cực triển khai cổ phần hóa và tuân thủ đúng pháp luật của nhà nước nhằm mang lại lợi ích cao nhất cho Nhà nước, cho doanh nghiệp, người lao động và hài hòa lợi ích của nhà đầu tư và người sử dụng dịch vụ.
MobiFone đã ký hợp đồng với Công ty Chứng khoán Bản Việt để tư vấn định giá và chuẩn bị cho IPO. Trước đó, MobiFone đã làm việc với đơn vị tư vấn trước đây là Credit Suisse - Thuỵ Sỹ để tiếp tục tư vấn cổ phần hóa cho MobiFone. Tuy nhiên, mức phí tư vấn để tiến hành cổ phần hóa quá cao nên việc thương thảo với Credit Suisse đã không thành.
N.L

Điện thoại bẻ khóa sẽ không thể dùng ứng dụng ngân hàng từ 1/3
Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2026 của các ngân hàng và những lưu ý quan trọng về tài chính
Từ ngày mai (14/2): Rút ngắn thời gian thông báo thuế đất xuống 3 ngày, chính thức bỏ yêu cầu nộp bản sao công chứng

Giảm mạnh tới 2 triệu đồng/lượng, giá vàng trong nước còn 179 triệu đồng/lượng
Phí cao, giá tăng, nhà bán nhỏ dần bị loại khỏi cuộc chơi thương mại điện tử
Tăng 300 đồng/kg, giá cà phê sớm quay lại mốc 96.000 đồng/kg
Quà Tết sức khỏe lên ngôi, thị trường thay đổi ‘cuộc chơi’
Điểm danh doanh nghiệp ngoài ngành tham vọng chia lại ‘miếng bánh’ thị trường bất động sản
Hàng loạt doanh nghiệp sản xuất, từ thép đến dược phẩm, đang đồng loạt mở rộng sang lĩnh vực bất động sản nhằm tìm kiếm động lực tăng trưởng mới.
Đừng bỏ lỡ
HTX nông nghiệp nâng tầm giá trị nông sản địa phương
Trong bối cảnh sản xuất nông nghiệp còn manh mún, đầu ra thiếu ổn định, nhiều HTX nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Cao Bằng đang từng bước khẳng định vai trò “bà đỡ” cho nông sản địa phương.






























