VnBusiness

VnBusiness

VnBusiness

Tiền tệ

Rủi ro thẻ ATM tại Việt Nam chỉ bằng 1/3 so với thế giới

Rủi ro thẻ ATM tại Việt Nam chỉ bằng 1/3 so với thế giới

Việt Nam cũng như các nước, mức độ rủi ro trong sử dụng thẻ ATM đều có. Tháng 9/2016, theo số liệu thống kê của Tổ chức thẻ quốc tế như Visa và Mastercard, mức độ rủi ro của thẻ tại Việt Nam chỉ bằng 1/3 so với mức trung bình các nước và trên thế giới.

Tại Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 4/2018 (chiều 3/5), Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng đã khẳng định điều này.

Rủi ro thẻ ATM tại Việt Nam chỉ bằng 1/3 so với thế giới
Rủi ro thẻ ATM tại Việt Nam chỉ bằng 1/3 so với thế giới

Cụ thể, liên quan tới việc giải quyết cho khách hàng mất tiền trong thẻ ATM tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank), Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng cho biết, theo báo cáo của Agribank, số khách của ngân hàng này mất tiền chỉ là 12 khách hàng, báo cáo cập nhật lên Ngân hàng Nhà nước đến hôm nay 3/5, Agribank đã trả số tiền mất trong tài khoản ATM là 8 khách hàng.

Bên cạnh đó, lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước cho rằng tất cả các quy định phát hành thẻ, mất thẻ, lộ thông tin thẻ đều được ngân hàng đề nghị xử lý triệt để. Hằng năm, Ngân hàng Nhà nước đều có những chỉ đạo trọng tâm về an toàn trong thanh toán điện tử nói chung cũng như an toàn thông tin thẻ nói riêng.

Đặc biệt, về độ an toàn và bảo mật thẻ ATM và các loại thẻ ngân hàng khác của khách hàng tại Việt Nam so với khu vực và thế giới, Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng khẳng định: "Đối với Việt Nam cũng như các nước, mức độ rủi ro trong sử dụng thẻ đều có. Tuy nhiên, tháng 9/2016, theo số liệu thống kê của Tổ chức thẻ quốc tế như Visa và Mastercard, mức độ rủi ro của thẻ tại Việt Nam chỉ bằng 1/3 so với mức trung bình các nước và trên thế giới", bà Hồng cho biết.

Nhật Linh

}
VnBusiness