
Phó Thủ tướng: Không để chuyện Uỷ ban mới tiếp quản các bộ đã "buông tay"
Phó Thủ tướng nhấn mạnh: “Không để xảy ra tình huống Ủy ban mới được thành lập tiếp quản các doanh nghiệp mà các bộ ‘buông tay’ luôn sẽ dẫn tới chậm trễ trong cổ phần hoá, bán vốn.
Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ chủ trì họp Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ về thành lập Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp.
Trong quý I/2018 bảo đảm thành lập được Ủy ban để khẳng định địa vị pháp lý của cơ quan này
Ngày 16/1, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Tổ trưởng Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ về thành lập Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban) đã chủ trì buổi họp đầu tiên sau khi Tổ giúp việc này được Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 66/QĐ-TTG thành lập vào ngày hôm qua 15/1 (Tổ công tác 66).
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đặt ra yêu cầu phải nhanh chóng thành lập Ủy ban này theo đúng tinh thần chỉ đạo của Nghị quyết số 12 của Ban chấp hành Trung ương khoá XII, các nghị quyết của Quốc hội và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
“Tổ công tác 66 có vai trò là "bệ đỡ", bảo đảm tiến độ và chất lượng xây dựng hành lang pháp lý, cơ sở vật chất cho sự ra đời của Ủy ban này trong thời gian sớm nhất và Tổ công tác sẽ giải thể ngay khi Ủy ban đi vào hoạt động”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.
Phó Thủ tướng đề nghị Bộ Nội vụ chủ trì, phối hợp với các bộ trình dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về việc thành lập Ủy ban để Chính phủ thảo luận, cho ý kiến tại phiên họp Chính phủ trong tháng 2/2018. Bộ KH&ĐT khẩn trương xây dựng, trình Chính phủ dự thảo Nghị định về cơ cấu chức năng, nhiệm vụ của Ủy ban, trong đó có thể hiện nội dung điều chỉnh các nghị định Chính phủ khác về cơ cấu, chức năng, nhiệm vụ của một số bộ (chuyển chức năng, nhiệm vụ của các Vụ Đổi mới doanh nghiệp về Ủy ban).
“Trong quý I/2018 bảo đảm thành lập được Ủy ban để khẳng định địa vị pháp lý của cơ quan này”, Phó Thủ tướng nêu rõ, đồng thời yêu cầu các bộ, ngành tiếp tục đốc thúc tiến độ cổ phần hoá, bán vốn tại doanh nghiệp Nhà nước trong năm 2018 theo đúng kế hoạch, tiến độ đề ra.
Phó Thủ tướng nhấn mạnh: “Không để xảy ra tình huống Ủy ban mới được thành lập tiếp quản các doanh nghiệp mà các bộ ‘buông tay’ luôn sẽ dẫn tới chậm trễ trong cổ phần hoá, bán vốn. Vẫn còn đó các dự án yếu kém ngành công thương hay các ngành khác thì chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về trách nhiệm của các ngành này vẫn còn nguyên giá trị”.
Nhật Linh

Lãi suất huy động và trái phiếu cùng tăng: Cuộc đua hút vốn có đáng lo?
Vĩnh Long trên hành trình trở thành cực tăng trưởng mới: Khi đô thị giữ vai trò dẫn dắt tăng trưởng
Giá vàng trong nước neo "đỉnh"

Những giá trị không thể tái tạo của Đảo Ngọc khiến chủ nhân muốn gìn giữ qua nhiều thế hệ
Rót tiền vào bất động sản lân cận TOD có chắc thắng?
Tăng sốc 3 triệu đồng/lượng, vàng nhẫn lấy lại “đỉnh”
T&T Group và hành trình kiến tạo những đô thị dẫn dắt tăng trưởng trên những vùng đất trù phú
Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm
Tầm nhìn 100 năm với những mục tiêu phát triển đầy tham vọng là điểm nhấn của Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội được công bố sáng 29/6.
Đừng bỏ lỡ
Giọt mắm chay và hành trình của những người không ngại khó
Sáu năm miệt mài nghiên cứu, hàng trăm lần thử nghiệm đã đưa sản phẩm nước mắm chay của HTX Sản xuất nấm sạch và Kinh doanh nông nghiệp Tuấn Linh (Quảng Trị) chinh phục Giải Mai An Tiêm năm 2026. Đằng sau giải thưởng là hành trình kiên trì đổi mới...
































