
Phát hiện nhiều vỉa than lớn
Ông Nguyễn Văn Biên - Phó tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Than - khoáng sản Việt Nam (Vinacomin), cho biết Kết quả ban đầu đã phát hiện những vỉa than khá dày ở khu vực Tiền Hải, Thái Bình.
Phát hiện nhiều vỉa than lớn
Tuy nhiên, theo ông Biên, để khai thác được than ở vùng đồng bằng sông Hồng sẽ rất khó khăn, cần đầu tư lớn do than xuất hiện ở độ sâu từ 600 - 1.000 m.
Đã có những dự báo trước đây của Vinacomin cho thấy vùng đồng bằng sông Hồng (Thái Bình, Nam Định, Hà Nam...) có trữ lượng than rất lớn, có quy mô không kém - thậm chí lớn hơn bể than Quảng Ninh.
Nhưng khả năng khai thác khó khăn không chỉ do độ sâu mà còn do các vùng than này nằm ở các vùng đông dân cư, khả năng di dời, giải phóng mặt bằng rất khó khăn và tốn kém.
Bể than đồng bằng sông Hồng được phát hiện từ những năm 60 của thế kỷ trước, có diện tích khoảng 2.500 km2, tổng trữ lượng khoảng 210 tỉ tấn với chất lượng tốt.Trong đó, gần 90% trữ lượng tập trung trên địa bàn tỉnh Thái Bình.
Trần Minh

Lợi nhuận đi xuống, CII đặt cược hơn 17.000 tỷ đồng vào các khoản đầu tư tài chính
Casa Del Rio: Chủ đầu tư lỗ bán niên, nợ hơn 5.100 tỷ đồng, kiểm toán ngoại trừ 100 tỷ đồng
Thủy điện Nậm Hồng lỗ lũy kế gần 26 tỷ đồng, kiểm toán cho rằng chưa phản ánh đúng thực tế

Nhà đầu tư tính “thoát” căn hộ khi lãi ngày càng mỏng
Khi vốn chủ sở hữu tăng vọt không đồng nghĩa rủi ro trái phiếu giảm
Thanh khoản ì ạch, vì sao dự án chung cư vẫn đua khởi công, giá leo thang?
Giao dịch giảm, tốc độ tăng giá căn hộ Hà Nội đã chậm lại
Chi tiết quy hoạch Khu liên hợp thể thao quốc tế Hùng Vương
Tập đoàn Vingroup vừa công bố quy hoạch Khu liên hợp thể thao quốc tế Hùng Vương tại Khu đô thị Thể thao Quốc tế Hà Nội.
Đừng bỏ lỡ
Công nghệ cao - đòn bẩy nâng tầm HTX Nghệ An
Từ nhà màng, hệ thống tưới tự động đến cảm biến và chuyển đổi số, các HTX ở Nghệ An đang biến công nghệ thành “đòn bẩy” tăng năng suất, giảm chi phí và gia tăng giá trị nông sản.
































