VnBusiness

VnBusiness

VnBusiness
VnBusiness

Cổ phiếu

OGC vững vàng “sắc tím”

OGC vững vàng “sắc tím”

Phiên giao dịch cuối tuần kết thúc, cổ phiếu OGC của CTCP Tập đoàn Đại Dương (Ocean Group) tăng trần lên 2.400 đồng/cp với khối lượng khớp lệnh đạt 7,25 triệu đơn vị và dư mua trần 546.370 đơn vị.

Lỗ lũy kế của Ocean Group đã lên tới 2.884 tỷ đồng
Lỗ lũy kế của Ocean Group đã lên tới 2.884 tỷ đồng

Đây là phiên tăng trần thứ 2 liên tiếp của OGC trong tuần qua. Trong vòng một tháng, OGC đã có đà tăng mạnh mẽ từ 1.800 đồng/cp (phiên 17/7) lên mức giá như hiện tại, tương đương mức tăng đạt 33,3%.

Trong suốt 3 năm qua, Ocean Group liên tiếp gặp khủng hoảng và khó khăn nguyên nhân chính do nhân sự là lãnh đạo cao cấp nhất và là cổ đông lớn nhất của Tập đoàn bị khởi tố do liên quan đến sai phạm cá nhân tại Ngân hàng TMCP Đại Dương (Ocean Bank).

Việc mất 20% vốn tại Ocean Bank và hàng loạt các khoản công nợ phải thu khó thu hồi nên Ocean Group chưa thể triển khai thêm được bất cứ dự án nào.

Mặc dù Ocean Group đã thực hiện tái cấu trúc các dự án đầu tư, các khoản đầu tư tài chính nhưng doanh nghiệp này tiếp tục lỗ 471 tỷ đồng trong năm 2017, nâng con số lỗ lũy kế lên 2.884 tỷ đồng.

Năm 2018, Ocean Group đặt kế hoạch tổng doanh thu 1.393 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 188 tỷ đồng. Theo Báo cáo tài chính hợp nhất 6 tháng đầu năm, Tập đoàn lỗ sau thuế hơn 8 tỷ đồng do trích lập dự phòng, tuy nhiên số liệu tài chính 6 tháng cuối năm sẽ khả quan và có lãi.

L.L

}

Ba ba gai Cát Thịnh “mỏ vàng” mới từ kinh tế ao nuôi

Dưới những ao nuôi được kè bờ chắc chắn ở thôn Văn Hưng, xã Cát Thịnh, tỉnh Lào Cai, những con ba ba gai thương phẩm đang được HTX Chăn nuôi ba ba gai Cát Thịnh chăm sóc cẩn trọng. Mỗi con có giá từ 3 đến 5 triệu đồng, chưa kể hàng vạn con giống...

VnBusiness