
Novaland sắp đưa gần 600 triệu cổ phiếu lên sàn
Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) vừa nhận hồ sơ niêm yết hơn 589 triệu cổ phiếu của CTCP Tập đoàn Địa ốc NoVa (Novaland), giá trị gần 5.894 tỷ đồng. Đây sẽ là một trong những doanh nghiệp có vốn hóa lớn trên thị trường chứng khoán, khi cổ phiếu chính thức giao dịch.
Novaland sắp đưa gần 600 triệu cổ phiếu lên sàn
Lãnh đạo Novaland dự kiến cổ phiếu niêm yết vào cuối tháng 12, tạo kênh huy động vốn cho nhiều dự án mới, sớm thực hiện chiến lược M&A. Mục tiêu của doanh nghiệp phải nắm giữ đa số hoặc 100% quyền sở hữu một dự án bất động sản.
Hiện trên sàn OTC, cổ phiếu Novaland giao dịch ở mức 60.000 đồng một cổ phiếu, có xu hướng tăng từ khi công ty công bố kế hoạch niêm yết. Giám đốc Thị trường vốn và Quan hệ đầu tư của Novaland chia sẻ, Novaland được định giá hơn 1,35 tỷ USD. Tỷ lệ tự do chuyển nhượng cổ phần sẽ vào khoảng 20-25%.
Vào tháng 11, doanh nghiệp đã huy động 52,2 triệu cổ phần thông qua đợt chào bán riêng lẻ cho các nhà đầu tư tổ chức, hoàn thành mục tiêu huy động 200 triệu USD trong năm 2016.
Tình hình kinh doanh khả quan là một trong những lý do Novaland tự tin sẽ thu hút các quỹ đầu tư quốc tế có uy tín và tiềm lực.
Báo cáo kết quả kinh doanh mới nhất cho thấy, trong 9 tháng đầu năm, công ty đạt doanh thu 7.176 tỷ đồng, tăng gần 210% so với cùng kỳ năm ngoái, nhờ bán và ghi nhận doanh thu từ các dự án đã bàn giao trong năm 2015.
Lãi sau thuế 1.561 tỷ đồng, đạt 94,6% kế hoạch, nắm chắc khả năng hoàn thành mục tiêu lợi nhuận cho cả năm. Do các dự án được xây dựng và bàn giao trong thời gian ngắn giúp giảm thiểu chi phí phát sinh và lợi nhuận gộp đạt cao hơn. Hiện vốn điều lệ của công ty là 5.962 tỷ đồng. Đến cuối tháng 9 năm nay, tổng tài sản ở mức 32.480 tỷ đồng tăng 22,2% so với cuối năm 2015.
Là thương hiệu bất động sản nổi bật tại TP.HCM với 35 dự án tại vị trí đắc địa trải dài từ khu trung tâm, khu Đông, khu Tây, khu Nam, do đó, phân khúc căn hộ trung, cao cấp đóng góp lớn vào cơ cấu doanh thu và lợi nhuận của Tập đoàn này.
Trong năm 2017, công ty tiếp tục bàn giao các căn hộ thuộc các dự án The Tresor (quận 4), Lucky Palace (quận 6), GardenGate, Golden Masion, Kingston Residence, Orchard Garden (quận Phú Nhuận) và The Botanica (quận Tân Bình). 7 dự án này sẽ đem lại doanh thu và lợi nhuận lớn trong năm sau.
L.L

Từ tháng 6/2026, doanh nghiệp có thể tự đánh giá ESG để vay vốn xanh
Khoảng 0,2% doanh nghiệp Việt có sản phẩm đạt chứng nhận Halal
Ngân sách quý I tăng tốc giữa “gió ngược”: Hai đầu tàu giữ nhịp tăng trưởng

Giá cà phê rơi khỏi mốc 90.000 đồng/kg, áp lực gia tăng với người trồng
“Điểm danh” sai sót tại MBV Bình Dương: Từ tín dụng đến ngoại tệ
Đề xuất đưa thuế dầu hỏa và dầu mazut về 0 để bình ổn giá xăng dầu
Vụ 300 tấn thịt lợn bệnh: Khi “ngon – rẻ” mở toang cánh cửa cho thực phẩm bẩn
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026: Kết nối Kinh tế Hợp tác với Hệ sinh thái Kinh tế tư nhân
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026 không chỉ là sự kiện quy mô toàn quốc của khu vực kinh tế hợp tác, mà còn là cơ hội để các doanh nghiệp, tổ chức đồng hành, kết nối thương hiệu, hợp tác, đầu tư và phát triển với hàng chục nghìn HTX trên cả nước.
Đừng bỏ lỡ
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026: Kết nối Kinh tế Hợp tác với Hệ sinh thái Kinh tế tư nhân
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026 không chỉ là sự kiện quy mô toàn quốc của khu vực kinh tế hợp tác, mà còn là cơ hội để các doanh nghiệp, tổ chức đồng hành, kết nối thương hiệu, hợp tác, đầu tư và phát triển với hàng chục nghìn HTX trên cả...





























