
Nông sản Việt ví mình như "cô gái danh giá chờ người đến tán"
Tại Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2018 chuyên đề nông nghiệp ngày 5/6, bà Nguyễn Thị Thành Thực - một thương lái, chia sẻ chúng ta muốn hàng thì chúng ta hãy ra chợ. Tuy nhiên, nông sản Việt vẫn ví mình như một cô gái danh giá ngồi chờ chàng trai đến tán tỉnh.
Với hơn 20 năm kinh nghiệm trao đổi mua bán nông sản với thương lái Trung Quốc, bà Thực cho biết, có ngày bà tiêu thụ 300-400 tấn cam tại chợ Long Biên.
Quan điểm của bà "muốn bán hàng thì nên đi chợ". Bà ví von Trung Quốc đang là "chợ" lớn nhất của Việt Nam nhưng chúng ta gần như không đi chợ mà chỉ đợi họ đến.
"Nông sản Việt Nam như đang một cô gái danh giá đợi các chàng trai tán tỉnh", bà nói.
Do đó, thương lái Trung Quốc đang vào tận ngõ ngách thị trường nông sản Việt và họ biết chúng ta có gì ngon nhất để thu mua.
"Trung Quốc vừa là đối tác nhưng cũng vừa là đối thủ lớn nhất cạnh tranh xuất khẩu nông sản với chúng ta", bà Thực nói.
Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Tập đoàn FPT, cho rằng thực là buồn khi chúng ta thua trên sân nhà. Hiện nay, ngành nông nghiệp đang vướng nhất là tổ chức thị trường. "Việc này chẳng nhẽ hộ nông dân làm?! Ở đây vai trò doanh nghiệp, Nhà nước rất quan trọng", ông Bình nói.
Thy Lê

Nâng hạn mức vay nhỏ lên 400 triệu đồng từ ngày 15/8
Mở thẻ tín dụng quốc tế Bac A Bank nhận hoàn tiền tới 1.000.000 VNĐ
Tin vui cho người có thu nhập 40 triệu đồng/tháng: Tiền thuế giảm mạnh từ hôm nay

Đô thị đồng bộ trong chu kỳ phát triển mới của Vĩnh Long
Vingroup đồng loạt triển khai 3 dự án hạ tầng đường biển – đường bộ trọng điểm tại Thành phố Hồ Chí Minh
Sau rung lắc dữ dội, bất động sản sẽ có ‘cú đảo chiều’ trong nửa cuối năm?
Nam Đà Nẵng hút cư dân, dòng căn hộ sở hữu lâu dài liên tục tạo sức nóng
Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm
Tầm nhìn 100 năm với những mục tiêu phát triển đầy tham vọng là điểm nhấn của Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội được công bố sáng 29/6.
Đừng bỏ lỡ
HTX Lụa đũi Nam Cao – Dệt nên giá trị kinh tế từ hồn cốt làng nghề
Từ một nghề truyền thống tưởng chừng bị lãng quên, HTX Lụa đũi Nam Cao (Hưng Yên) đã từng bước khôi phục những khung cửi cổ, tạo ra các sản phẩm lụa đũi cao cấp chinh phục thị trường trong và ngoài nước. Năm 2026, bộ chăn ga lụa đũi Nam Cao được...
































