
Mỹ không lên lịch gặp Trung Quốc, hỗ trợ 16 tỷ USD cứu nông dân
Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin cho biết hiện tại chưa có thêm cuộc gặp nào với phía Bắc Kinh được lên lịch, ông khuyến khích doanh nghiệp Mỹ chuyển chuỗi cung ứng ra khỏi Trung Quốc.
Mỹ và Trung Quốc như vậy đang chuẩn bị bước vào một cuộc chiến thương mại kéo dài, chính quyền Tổng thống Trump công bố gói hỗ trợ trị giá 16 tỷ USD cho những người nông dân chịu tác động nặng nề bởi các biện pháp thuế quan do Tổng thống Trump công bố. Cùng lúc, thêm nhiều công ty cho biết họ sẽ chuyển hướng chuỗi cung ứng ra khỏi Trung Quốc, theo tin từ New York Times.
Kỳ vọng vào khả năng sớm có một giải pháp cho chiến tranh thương mại Mỹ – Trung Quốc nhạt đi trong tuần này khi mà Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin trong ngày thứ Tư cho biết rằng hiện tại chưa có thêm cuộc gặp nào với phía Bắc Kinh được lên lịch và rằng ông khuyến khích doanh nghiệp Mỹ chuyển chuỗi cung ứng ra khỏi Trung Quốc.
Trong tuần này, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kêu gọi người Trung Quốc chuẩn bị sẵn sàng cho khoảng thời gian khó khăn bởi nước này sẽ có cuộc chiến thương mại kéo dài với Mỹ.
Nghiên cứu viên tại Hội đồng Quan hệ Quốc tế, ông Edward Alden, nhận xét: “Tôi ngày một hoài nghi về khả năng rằng hai bên cuối cùng sẽ có thể có được một thỏa thuận. Nếu nhìn vào cách tiếp cận và vị thế của hai bên ở hiện tại, tôi không hề thấy có hướng nào để đi đến sự thống nhất”.
Ngày một nhiều công ty rút ra khỏi việc kinh doanh với doanh nghiệp Trung Quốc, đặc biệt nhiều công ty đa quốc gia cung cấp dịch vụ cho Huawei, công ty viễn thông lớn của Trung Quốc. Trong tuần trước, chính quyền Tổng thống Trump thông báo sẽ đưa Huawei vào danh sách đen bởi lý do an ninh, Google và nhiều nhà mạng khác tuyên bố sẽ cắt quan hệ kinh doanh với Huawei.
Chính phủ Mỹ sẽ cung cấp gói hỗ trợ trị giá 16 tỷ USD cho nông dân Mỹ, những người có công việc nông nghiệp chịu ảnh hưởng tiêu cực bởi chiến tranh thương mại kéo dài giữa Washington và Bắc Kinh. Trong ngày thứ Năm, phía Mỹ đã công bố về gói hỗ trợ này và tuyên bố rằng tiền chi trả cho nó sẽ được bù đắp bởi thuế từ hàng Trung Quốc.
VT

Casa Del Rio: Chủ đầu tư lỗ bán niên, nợ hơn 5.100 tỷ đồng, kiểm toán ngoại trừ 100 tỷ đồng
Từ vụ Huấn Hoa Hồng: Kinh doanh online ngày càng khó giấu doanh thu, trốn thuế
Ngăn "khoảng trống" thanh tra tài sản mã hóa, chặn rủi ro "giấy chứng nhận an toàn" cho trái phiếu

Nhà đầu tư tính “thoát” căn hộ khi lãi ngày càng mỏng
Khi vốn chủ sở hữu tăng vọt không đồng nghĩa rủi ro trái phiếu giảm
Thanh khoản ì ạch, vì sao dự án chung cư vẫn đua khởi công, giá leo thang?
Giao dịch giảm, tốc độ tăng giá căn hộ Hà Nội đã chậm lại
Chi tiết quy hoạch Khu liên hợp thể thao quốc tế Hùng Vương
Tập đoàn Vingroup vừa công bố quy hoạch Khu liên hợp thể thao quốc tế Hùng Vương tại Khu đô thị Thể thao Quốc tế Hà Nội.
Đừng bỏ lỡ
Công nghệ cao - đòn bẩy nâng tầm HTX Nghệ An
Từ nhà màng, hệ thống tưới tự động đến cảm biến và chuyển đổi số, các HTX ở Nghệ An đang biến công nghệ thành “đòn bẩy” tăng năng suất, giảm chi phí và gia tăng giá trị nông sản.
































