
Home Credit Việt Nam được rao bán với giá 700 triệu USD
Ngân hàng Thái Lan và KB đang cạnh tranh mua lại Home Credit Việt Nam với mức giá khoảng 700 triệu USD, Bloomberg đưa tin.
Trong số những ngân hàng lớn nhất Thái Lan, Kasikornbank và SCB X nằm trong danh sách những nhà thầu cuối cùng tham gia đấu giá để mua lại hoạt động kinh doanh của Home Credit, công ty chuyên cung cấp dịch vụ vay tiêu dùng tại Việt Nam.
Ngoài ra, cũng có tin rằng ngân hàng KB Kookmin, một công ty con thuộc Tập đoàn tài chính KB của Hàn Quốc, đã bước vào vòng đấu giá tiếp theo, tuy nhiên, tên của họ không được tiết lộ vì tính riêng tư. Thỏa thuận có thể định giá tài sản của Home Credit Việt Nam vào khoảng 700 triệu USD.
Home Credit đặt mục tiêu tìm người mua Home Credit Việt Nam trước cuối năm nay. Tuy nhiên, việc quyết định cuối cùng vẫn đang trong quá trình cân nhắc, và các ngân hàng thầu có thể chọn không tiếp tục tham gia đấu giá, trong khi Home Credit có thể quyết định giữ tài sản lâu hơn.
Home Credit đang tìm cách thoái vốn tại Việt Nam như một phần của nỗ lực để điều chỉnh hoạt động kinh doanh, khi chủ sở hữu của họ, Tập đoàn PPF, đang chuyển tập trung đầu tư trở lại vào châu Âu. Công ty này đang xem xét lại hoạt động kinh doanh của họ tại châu Á sau khi hủy bỏ đợt IPO trị giá 1,5 tỷ USD tại Hồng Kông vào năm 2019.
Đầu năm nay, Home Credit đã bán các đơn vị kinh doanh của họ tại Indonesia và Philippines cho Bank of Ayudhya, một chi nhánh tại Thái Lan của tập đoàn tài chính khổng lồ Nhật Bản, Mitsubishi UFJ Financial Group. Trong tháng 8, Reuters đã đưa tin rằng KBank đang tham gia đàm phán để mua lại Home Credit Việt Nam.
Home Credit, thành lập vào năm 1997, hoạt động tại nhiều quốc gia ở khắp Châu Á, Trung và Đông Âu, và Liên Xô cũ. Tập đoàn PPF, do gia đình cố tỷ phú người Séc Petr Kellner kiểm soát, hoạt động trong nhiều lĩnh vực như tài chính, viễn thông, sản xuất, truyền thông và công nghệ sinh học. Petr Kellner qua đời ở tuổi 56 trong một vụ tai nạn trực thăng vào năm 2021.
Một đại diện của Kasikornbank từ chối bình luận và đã đề cập đến một tài liệu vào tháng 8 năm nay cho biết Home Credit đang tiếp tục xem xét nhiều cơ hội khác nhau tại Việt Nam, và có thể sẽ có thỏa thuận hoặc không. Đại diện của Tập đoàn PPF từ chối bình luận, trong khi đại diện của Ngân hàng KB Kookmin và SCB X không trả lời yêu cầu bình luận.
Mỹ Châu (Theo Bloomberg)

Giá vàng tăng phi mã, Thủy hải sản Sài Gòn gánh khoản nợ khổng lồ
Hai công ty con của Hoá chất Đức Giang gặp “nạn”
VN-Index lao dốc gần 11%, thị trường bước vào trạng thái “chờ gió đông”

Tiền tỷ USD tìm “bến đỗ” tại Việt Nam: Bất động sản đổi luật chơi
Ecopark ra mắt căn hộ chăm sóc sức khỏe với tổ hợp khoáng nóng tại Eco Retreat
'Tay to' rục rịch trở lại làm nóng phân khúc nhà liền thổ
Cuộc đua M&A bất động sản: Doanh nghiệp nội có sợ thua trên ‘sân nhà’?
SSI Research điểm tên 30 cổ phiếu hút tiền mạnh nhất
Triển vọng nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục là tâm điểm chú ý khi kỳ đánh giá giữa kỳ của FTSE Russell dự kiến công bố vào ngày 8/4/2026.
Đừng bỏ lỡ
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026: Kết nối Kinh tế Hợp tác với Hệ sinh thái Kinh tế tư nhân
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026 không chỉ là sự kiện quy mô toàn quốc của khu vực kinh tế hợp tác, mà còn là cơ hội để các doanh nghiệp, tổ chức đồng hành, kết nối thương hiệu, hợp tác, đầu tư và phát triển với hàng chục nghìn HTX trên cả...






























