
Grab bị Malaysia phạt 20 triệu USD
Malaysia đề xuất mức phạt hơn 20 triệu USD đối với công ty công nghệ Grab do vi phạm luật cạnh tranh của nước này khi áp dụng các điều khoản hạn chế các tài xế taxi.
Trả lời trong cuộc họp báo vừa diễn ra, Cơ quan Quản lý cạnh tranh Malaysia (MyCC) cho rằng Grab đã lợi dụng vị thế thống trị của mình trong thị trường với việc không cho tài xế quảng cáo cho các đối thủ cạnh tranh. MyCC đã đề xuất mức phạt trên 86 triệu ringgit (tương đương 20 triệu USD) đối với hãng này.
Chủ tịch MyCC - ông Iskandar Ismail, nhấn mạnh những quy định nghiêm ngặt đã bị bóp méo, dẫn đến sự cạnh tranh không lành mạnh trên thị trường vốn có sự tham gia của nhiều bên. Trong đó, Grab đã tạo ra rào cản về việc gia nhập và mở rộng thị trường với các đối thủ cạnh tranh hiện tại và tương lai.
Ngoài mức phạt 20 triệu USD do MyCC đề xuất, Grab sẽ chịu thêm mức phạt 15.000 ringgit/ ngày (tương đương 3.600 USD). Được áp dụng bắt đầu từ 3/10 cho tới khi hãng này thực hiện đúng những chỉ dẫn của MyCC trong việc giải quyết các quan ngại về cạnh tranh.
Cơ quan trên cũng cho biết Grab có 30 ngày để cử đại diện làm việc với MyCC trước khi quyết định cuối cùng được đưa ra.
Phản hồi trước vụ việc, đại diện Grab cho biết, họ ngạc nhiên với quyết định này vì cho rằng đây là cách làm thông thường với các doanh nghiệp trong việc quyết định bên thứ ba xuất hiện hay có loại hình quảng cáo nào trên từng nền tảng của mình không, tùy theo nhu cầu và phản hồi của khách hàng.
Grab cho rằng họ đã tuân thủ luật về cạnh tranh 2010 của nước này và cho biết sẽ phản hồi bằng văn bản trước ngày 27/11.
K.H

Vàng trong nước “lệch pha” thế giới, chênh gần 21 triệu đồng/lượng
PGBank Khánh Hòa bị nhắc tên vì sai sót trong cho vay và xử lý nợ xấu
Trái phiếu TNRE bị xếp hạng rủi ro cao: Điều gì đang xảy ra với nhóm Trung Nam?

Tin tưởng Vinhomes Global Gate Hạ Long sẽ “thắng lớn”, khách hàng Hà Nội nườm nượp đi ký hợp đồng mua bán
Nhà phố lâm vào thế kẹt vì ‘siết’ vỉa hè?
Dự án từng nằm im nhiều năm ở TP.HCM tái xuất với giá bán khiến nhiều người choáng
Vay tiền ‘ôm’ condotel thời sốt giá giờ ra sao?
Xăng khoáng dừng bán diện rộng từ 1/6, E10 có thực sự tốt hơn RON 95?
Từ ngày 1/6, xăng khoáng sẽ dừng bán rộng rãi trên thị trường, thay vào đó là xăng sinh học E10 RON 95-III được triển khai trên toàn quốc.
Đừng bỏ lỡ
Rau củ “hóa thân” thành ống hút: Hướng đi lạ của một HTX nông nghiệp ở Hà Nội
Từ những cánh đồng ven sông Hồng của Hà Nội, HTX Nông nghiệp Sông Hồng đã tạo nên hướng đi khác biệt cho nông nghiệp Việt Nam khi biến rau, củ, quả thành những chiếc ống hút có thể ăn được. Không chỉ góp phần giảm rác thải nhựa, sản phẩm “xanh” này...
































