
Formosa đã nhập gần 668.000 tấn than
Thông tin từ Bộ Công Thương cho biết, tính đến hết tháng 10/2016, Công ty Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh đã nhập khoảng 668.000 tấn than để vận hành nhà máy.
Tuy nhiên, số than này chỉ đủ dùng hết tháng 11 nên để vận hành, nhà máy sẽ tiếp tục nhập thêm một lượng than lớn nữa.
Theo Formosa, căn cứ vào quy hoạch thì giai đoạn một, Formosa sẽ xây dựng 3 tổ máy đốt than với lượng điện đạt 450MW. Và lượng than dự tính sử dụng sẽ vào khoảng 165 vạn tấn một năm.
Formosa sẽ tiếp tục nhập thêm một lượng than lớn nữa
Giai đoạn 2 sẽ quy hoạch tăng thêm thành 6 tổ máy đốt than với lượng phát điện đạt 900MW. Dự tính số than sử dụng vào khoảng 330 vạn tấn một năm. Do yêu cầu về công nghệ nên loại than sử dụng là than Bitum đều phải nhập từ các quốc gia như Indonesia, Nga và Australia.
Trước đó, Bộ Công Thương cũng đã có công văn gửi Tổng cục Hải quan và Công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa về việc doanh nghiệp này tự nhập khẩu than cho sản xuất điện của Nhà máy Nhiệt điện Formosa (Đồng Nai).
Cụ thể, theo Bộ Công Thương, trong Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, dự án Nhà máy nhiệt điện Formosa do Công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa làm chủ đầu tư, có công suất 2×150 MW, sử dụng nguồn than nhập khẩu, đã đi vào vận hành thương mại từ năm 2004.
Lê Thuý

10,6 triệu tấn thép: Dấu ấn mới của Hòa Phát trên thị trường nội địa
Hải quan rao bán hơn 2.500 iPhone cũ bị tịch thu
Hàng xuất khẩu Việt Nam đối mặt “làn sóng rào cản SPS mới”

Không ngại khó, thanh niên nông thôn tự tin làm giàu từ cây trồng bản địa
Trồng nấm dưới mái pin mặt trời: Mô hình “2 trong 1” mở hướng nông nghiệp xanh
Việt Nam sắp có trung tâm đổi mới sáng tạo về nông nghiệp thông minh tại Lạng Sơn
Bài toán thực chiến từ doanh nghiệp Nhật tìm lời giải của startup Việt
10 gia tộc giàu nhất thế giới
Theo cập nhật mới nhất của Bloomberg, chỉ trong vòng 12 tháng qua, tổng tài sản của 25 gia đình giàu nhất hành tinh đã tăng thêm 358,7 tỷ USD.
Đừng bỏ lỡ
Tự mở cửa thị trường online, HTX ở Lạng Sơn vươn mình hội nhập
Tận dụng mạng xã hội, sàn thương mại điện tử để quảng bá và bán hàng trực tuyến, nhiều HTX nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đang từng bước thay đổi cách tiếp cận thị trường.































