
Ford và Mahindra sẽ thành lập công ty tại Ấn Độ
Công ty sản xuất ô tô đa quốc gia Ford và nhà sản xuất ô tô Mahindra dự kiến thành lập công ty liên doanh tại Ấn Độ với trị giá 275 triệu USD.
Ford và Mahindra đã đạt được thỏa thuận trong việc thành lập công ty mới tại Ấn Độ sau nhiều tháng đàm phán, theo đó Ford sẽ nắm 51% cổ phần và Mahindra nắm 49% cổ phần.
Sau khi các điều khoản thỏa thuận dự kiến được hoàn tất vào năm 2020, Ford sẽ chuyển các tài sản bao gồm những nhà máy sản xuất ô tô và lực lượng lao động sang công ty liên doanh mới, nhưng sẽ giữ lại một nhà máy động cơ tại Sanand, Gujarat.
Một đại diện của Ford cho biết, công ty mới sẽ do Mahindra quản lý vận hành, hãng sẽ phát triển và bán xe thương hiệu Ford tại Ấn Độ, đồng thời xuất khẩu xe thương hiệu Ford và Mahindra sang các thị trường mới nổi. Hai công ty dự kiến ra mắt ba mẫu xe mới, bắt đầu với dòng xe thể thao đa dụng hạng trung (SUV).
Sự hợp tác lần này được các bên kỳ vọng sẽ tăng cường cam kết giữa Ford với Ấn Độ, cải thiện phạm vi hoạt động trong nước, đồng thời tạo điều kiện cho Mahindra có cơ hội mở rộng thị trường sang các nước khác.
Được biết, Ford đang thực hiện thay đổi chiến lược lâu dài, tập trung vào hoạt động điều hành độc lập. Trong 2 thập kỷ trở lại đây, Ford đã đầu tư hơn 2 tỷ USD (tương đương 44.000 tỷ đồng) vào thị trường Ấn Độ, nhưng không gặp hái được nhiều thành công, khi Ford chỉ nắm giữ được khoảng 3% thị phần, trong khi Maruti Suzuki kiểm soát tới 50%.
K.H

Xúc tiến thương mại, “đòn bẩy thị trường” cho HTX Thủ đô trong thời kỳ mới
Đại hội đại biểu Liên minh HTX tỉnh Hưng Yên: Tạo thế và lực mới cho kinh tế hợp tác, HTX trong kỷ nguyên vươn mình
Đại hội đại biểu Liên minh HTX tỉnh Thanh Hóa: Tìm ‘sếu đầu đàn’ cho khu vực kinh tế hợp tác, HTX

Không ngại khó, thanh niên nông thôn tự tin làm giàu từ cây trồng bản địa
Trồng nấm dưới mái pin mặt trời: Mô hình “2 trong 1” mở hướng nông nghiệp xanh
Việt Nam sắp có trung tâm đổi mới sáng tạo về nông nghiệp thông minh tại Lạng Sơn
Bài toán thực chiến từ doanh nghiệp Nhật tìm lời giải của startup Việt
Hà Nội: Làng quất Tứ Liên chạy nước rút vào vụ Tết
Những ngày này, làng quất Tứ Liên bước vào quãng thời gian bận rộn nhất trong năm. Trên khắp các khu vườn, người trồng quất tất bật uốn cành, chỉnh thế, giữ dáng cho từng cây, chạy đua với thời gian để kịp đưa ra thị trường vào dịp Tết.
Đừng bỏ lỡ
Ba ba gai Cát Thịnh “mỏ vàng” mới từ kinh tế ao nuôi
Dưới những ao nuôi được kè bờ chắc chắn ở thôn Văn Hưng, xã Cát Thịnh, tỉnh Lào Cai, những con ba ba gai thương phẩm đang được HTX Chăn nuôi ba ba gai Cát Thịnh chăm sóc cẩn trọng. Mỗi con có giá từ 3 đến 5 triệu đồng, chưa kể hàng vạn con giống...































