
Điều tra ban đầu chưa phát hiện phá rừng tại các điểm nóng ở Kon Tum
Bộ NN&PTNT cho biết kết quả kiểm tra ban đầu, các lực lượng chức năng chưa phát hiện tình trạng khai thác rừng trái pháp luật tại các điểm nóng ở tỉnh Kon Tum.
Bộ NN&PTNT vừa có báo cáo Thủ tướng Chính phủ về kết quả kiểm tra, xử lý tình trạng khai thác rừng trái pháp luật xảy ra trên địa bàn tỉnh Kon Tum theo phản ánh của Đài Truyền hình Việt Nam.
Theo Bộ này, sau khi Đài Truyền hình Việt Nam phản ánh, ngày 29/4/2020, Thường trực Tỉnh ủy Kon Tum đã kịp thời có Văn bản số 5698-CV/VPTU yêu cầu UBND tỉnh chỉ đạo Công an tỉnh thành lập chuyên án để điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm, khẩn trương hoàn tất điều tra, xử lý vụ án phá rừng (đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can) tại thôn Đăk Manh 1, xã Đăk Rơ Nga, huyện Đăk Tô, đồng thời khẩn trương điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định pháp luật đối với vụ việc phá rừng tại các huyện Kon Rẫy, Đăk Glei theo thông tin phản ánh của Đài Truyền hình Việt Nam.
Trong đó, tỉnh Kon Tum yêu cầu giao Sở NN&PTNT trực tiếp làm việc với Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Kon Rẫy, Đăk Tô và Đăk Glei chỉ đạo thành lập các Đoàn kiểm tra liên ngành tổ chức kiểm tra tình hình khai thác, vận chuyển, tàng trữ lâm sản trái pháp luật trên địa bàn, trong tập trung vào những khu vực được xác định là diểm nóng về công tác bảo vệ rừng.
Kết quả kiểm tra ban đầu tính đến ngày 30/4/2020, các lực lượng chức năng chưa phát hiện tình trạng khai thác rừng trái pháp luật tại các điểm nóng hoặc các bãi tập kết gỗ như thông tin Đài Truyền hình Việt Nam đưa tin. Hiện nay các đoàn công tác tiếp tục điều tra, rà soát tại thực địa, dự kiến sẽ có báo cáo vào ngày 05/5/2020.
Bộ NN&PTNT yêu cầu trong quá trình thực hiện các ngành chức năng cần điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm, không có vùng cấm, nếu phát hiện vi phạm, thì phải kiên quyết xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật đối với các đối tượng vi phạm; đồng thời phải tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm đối với từng tổ chức, cá nhân có liên quan để xẩy ra ra tình trạng khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép xảy ra trên địa bàn quản lý nhưng không phát hiện, xử lý kịp thời.
Thy Lê

Dòng vốn "nghẽn mạch" và nỗi lo lãi suất chực chờ bùng nổ
Cơ quan thuế ra ‘tối hậu thư’ đối với chủ tịch Nông nghiệp Hùng Hậu nợ thuế hơn 9 tỷ đồng
Cả vàng nhẫn và vàng miếng cùng giảm tới 700.000 đồng/lượng

AI có đang tạo ra ‘đế chế’ chứng khoán mới?
Instagram liên tiếp khóa shop online, chuyện gì xảy ra?
Sẽ ra sao nếu AI trở thành 'cầu thủ thứ 12' ở World Cup 2026
Nông sản Việt tìm “cánh cửa vàng” nhờ công nghệ chế biến Nhật Bản
14 đại dự án hạ tầng hơn 2,7 triệu tỷ đồng định hình Hà Nội 100 năm tới
Với tầm nhìn chiến lược 100 năm của Thủ đô Hà Nội, hàng triệu tỷ đồng sẽ được kích hoạt để mở rộng không gian, biến sông Hồng thành trục cảnh quan trung tâm và kết nối các cực tăng trưởng vùng Thủ đô.
Đừng bỏ lỡ
Từ ruộng cát bạc màu đến mô hình HTX tiền tỷ ở Quảng Ngãi
Từng là vùng sản xuất manh mún với nhiều HTX hoạt động kém hiệu quả, HTX Dịch vụ Nông nghiệp Tịnh Thọ (Quảng Ngãi) đã tạo nên cuộc chuyển mình mạnh mẽ nhờ tư duy làm nông nghiệp theo chuỗi giá trị. Từ những ruộng khoai lang Nhật đến sản phẩm dầu...































