
Dòng tiền suy yếu, cổ phiếu REE của Cơ điện lạnh giảm sâu
Phiên giao dịch ngày 10/10 diễn ra khá ảm đạm khi dòng tiền không thực sự mặn mà với thị trường, các bluechip, trong đó có REE của CTCP Cơ điện lạnh đều giảm điểm khiến thị trường không giữ được sắc xanh.
Cụ thể, cổ phiếu REE giảm 1,8% xuống 37.800 đồng/cp với hơn 1 triệu đơn vị cổ phiếu được khớp lệnh. Trước đó, REE giao dịch trồi sụt quanh vùng giá 39.000 đồng/cp. So với đầu năm, cổ phiếu REE vẫn ghi nhận mức tăng khoảng 29% từ mức giá 29.240 đồng/cp (giá điều chỉnh).
Trong một diễn biến liên quan mới đây, Platinum Victory Pte.Ltd đã thông báo đăng ký mua hơn 31,3 triệu cổ phiếu REE, tương ứng 10,11% vốn của Cơ điện lạnh trong thời gian 30/9-30/10. Giá chào mua công khai là 45.000 đồng/cp, cao hơn 14% so với thị giá ngày 25/9 là 39.500 đồng/cp. Theo đó, số tiền dự chi hơn 1.400 tỷ đồng.
Do tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài (room ngoại) tại REE đã kín ở mức 49%, việc xác định kết quả chào mua phụ thuộc vào room ngoại tại thời điểm mua. Nếu room ngoại vẫn kín 49% thì chỉ thực hiện mua từ các nhà đầu tư nước ngoài. Nếu được hở room, số lượng hở room sẽ được phân bổ cho nhà đầu tư trong nước và nước ngoài theo hướng dẫn chào mua công khai.
Trước đó, Platinum Victory đã nhiều lần đăng ký mua cổ phiếu REE nhưng không thành công do điều kiện thị trường không thuận lợi. Platium Victory Pte. Ltd đầu tư vào REE và trở thành cổ đông lớn của REE kể từ năm 2012 và liên tục nâng tỷ lệ sở hữu lên mức 24,9% nhưng hiện bị cản trở bởi room ngoại. Ngoài REE, JC&C cũng đang là cổ đông lớn tại các doanh nghiệp tên tuổi Việt Nam như Vinamilk hay THACO.
L.L

Bac A Bank cung cấp giải pháp vốn vay ưu đãi, linh hoạt dành cho khách hàng cá nhân
Ngân hàng Việt Nam tăng tốc chuyển đổi sang mô hình tài chính thông minh
Sẽ rút ngắn thời gian xử lý thủ tục giải thể không quá 4 tháng

Hóa đơn điện tăng cao, người dân ‘đổ xô’ lắp pin mặt trời
Gấp rút chuyển đổi sang xăng E10, siết kiểm tra từ ngày 1/6
Một nhóm ngành xuất khẩu bất ngờ vượt điện tử tại thị trường Mỹ
Giá cà phê mất mốc 88.000 đồng/kg
Quy hoạch sân bay thứ 2 trong tầm nhìn 100 năm tại Hà Nội có gì đặc biệt?
Hà Nội đang nghiên cứu quy hoạch sân bay thứ hai trong chiến lược phát triển Thủ đô tầm nhìn đến năm 2085, nhằm đáp ứng nhu cầu vận tải hàng không ngày càng tăng và mở rộng không gian phát triển đô thị phía Nam.
Đừng bỏ lỡ
Rau củ “hóa thân” thành ống hút: Hướng đi lạ của một HTX nông nghiệp ở Hà Nội
Từ những cánh đồng ven sông Hồng của Hà Nội, HTX Nông nghiệp Sông Hồng đã tạo nên hướng đi khác biệt cho nông nghiệp Việt Nam khi biến rau, củ, quả thành những chiếc ống hút có thể ăn được. Không chỉ góp phần giảm rác thải nhựa, sản phẩm “xanh” này...
































