
VN-Index giảm cực sốc, hàng loạt cổ phiếu nằm sàn
Sau khi liên tục bị điều chỉnh trong những phiên gần đây, thị trường chứng khoán trong đã tiếp tục mất điểm với mức giảm rất mạnh trong ngày hôm nay với cổ phiếu nằm sàn hàng loạt.
Ngay từ đầu phiên áp lực bán đã xuất hiện khi thị trường mở với một gap (khoảng trống giá) giảm khoảng 6 điểm. Sau đó áp lực bán tiếp tục được gia tăng mạnh mẽ khiến điểm số liên tục giảm. Càng về cuối phiên thì áp lực càng lớn và gần như không có bất cứ một lực phản kháng nào dẫn đến tình trạng bán tống bán tháo trong hoảng loạn.
Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index đóng cửa ở mốc 1177.99, giảm rất mạnh 55.49 điểm (-4.50%), mức giảm lớn nhất trong một thời gian dài. Thanh khoản cũng có sự tăng đột biến khi có đến gần 1,7 tỷ cổ phiếu được giao dịch, tổng khối lượng khớp lệnh trên toàn sàn đạt mức hơn 36 nghìn tỷ đồng. Sắc đỏ gần như bao chùm toàn bảng điện trong ngày hôm nay với 486 mã giảm điểm, trong khi đó số mã tăng điểm chỉ là 25 mã, còn lại là 18 mã đóng cửa ở mốc tham chiếu.
VN30 hôm nay cũng tương tự như vậy khi có cho mình mức giảm 57.72 điểm (-4.63%). Toàn nhóm hôm nay có đến 29/30 mã giảm điểm. Rất nhiều cổ phiếu trong số đó đã phải nằm sàn trong phiên hôm nay. Một số cái tên đáng chú ý có thể kể đến như VPB (-7.00%), VIC (-6.95%), VHM (-6.89%) hay MWG (-6.86%). Ở chiều hướng ngược lại, VCB ( 0.11%) là cổ phiếu duy nhất giữ được sắc xanh, tuy nhiên mức tăng cũng không quá đáng kể.
Các nhóm cổ phiếu đã tăng mạnh trong thời gian qua như chứng khoán, bất động sản hay thép đều đồng loạt giảm cực mạnh. Hầu hết cổ phiếu của những nhóm này đều phải chịu cảnh nằm sàn trong ngày hôm nay.
Ngoài những nhóm cổ phiếu kể trên thì rất nhiều nhóm khác như dầu khí, đầu tư công hay xây dựng cũng ở trong tình trạng tương tự.
Ở chiều hướng tăng điểm, không có nhóm cổ phiếu nào có được mức tăng đáng chú ý khi áp lực bán là quá lớn. Sắc xanh hôm nay chủ yếu xuất hiện ở một vài cổ phiếu riêng lẻ, tuy nhiên mức tăng cũng không quá đáng kể.
Khối ngoại hôm nay tiếp tục mua ròng với giá trị tăng đáng kể lên mức hơn 400 tỷ đồng. Trong đó, VNM ( 187.97 tỷ), CTG ( 156.02 tỷ) và VHM ( 146.53 tỷ) là những cổ phiếu được tham gia mua tích cực nhất toàn thị trường. Theo sau đó còn có một vài cổ phiếu đáng chú ý khác như VRE ( 103.45 tỷ) hay VCB ( 71.26 tỷ). Ở chiều hướng bán ròng, DGC (-48.52 tỷ), VIC (-46.69 tỷ) và MSN (-41.06 tỷ) là những cổ phiếu đáng chú ý nhất trong phiên hôm nay.
Khối tự doanh quay trở lại bán ròng trong phiên hôm nay với giá trị vào khoảng hơn 300 tỷ đồng. Trong đó, CTG (-59.61 tỷ) và SSI (-42.72 tỷ) là hai cổ phiếu bị bán ra đáng kể nhất toàn thị trường. Ngoài ra còn có một vài cái tên khác như VPB (-36.03 tỷ), HPG (-30.61 tỷ) hay MWG (-19.37 tỷ). Ở chiều hướng ngược lại, không có cái tên nào được mua ròng đáng chú ý trong ngày hôm nay.
Quang Minh

Ngân hàng Nhà nước: Không thể dành ưu tiên tín dụng riêng cho bất động sản
NCB công bố danh sách nhà đầu tư đăng ký mua cổ phiếu riêng lẻ, tăng vốn điều lệ lên 29.280 tỷ đồng
Chuẩn hóa quy trình canh tác, cây trồng tỷ đô không lo "sầu”

Người bán thêm 'khó thở' khi sàn thương mại điện tử tăng phí
Tín dụng tăng mạnh nhưng doanh nghiệp nhỏ vẫn “kẹt cửa” vay vốn
Cùng đà thế giới, giá cà phê nội địa bật tăng 800 đồng/kg
Doanh nghiệp nào nắm lợi thế khi triển khai xăng E10?
Doanh nghiệp nào nắm lợi thế khi triển khai xăng E10?
Theo ước tính, nếu toàn bộ xăng RON95 và RON92 chuyển sang E10, nhu cầu ethanol trong nước có thể tăng lên khoảng 1-1,5 triệu m3/năm.
Đừng bỏ lỡ
Rau củ “hóa thân” thành ống hút: Hướng đi lạ của một HTX nông nghiệp ở Hà Nội
Từ những cánh đồng ven sông Hồng của Hà Nội, HTX Nông nghiệp Sông Hồng đã tạo nên hướng đi khác biệt cho nông nghiệp Việt Nam khi biến rau, củ, quả thành những chiếc ống hút có thể ăn được. Không chỉ góp phần giảm rác thải nhựa, sản phẩm “xanh” này...
































