
Việt Nam đứng thứ 4/149 về năng lực chuyển đổi sang nền kinh tế tri thức
Việt Nam đã đạt kết quả ở mức trên trung bình và trở thành quốc gia đứng thứ 4/149 nước về khả năng chuyển đổi sự phát triển kinh tế thành những nỗ lực cải thiện chất lượng sống cho người dân.
Công ty tư vấn quản lý Bostom Consulting Group (BCG) công bố trong báo cáo đánh giá phát triển kinh tế bền vững (SEDA)
Việt Nam đã đạt kết quả ở mức trên trung bình và trở thành quốc gia đứng thứ 4/149 nước về khả năng chuyển đổi sự phát triển kinh tế thành những nỗ lực cải thiện chất lượng sống cho người dân.
Thông tin này vừa được Công ty tư vấn quản lý Bostom Consulting Group (BCG) công bố trong báo cáo đánh giá phát triển kinh tế bền vững (SEDA) ngày 22/3 tại Hà Nội. Báo cáo cho biết, dù thu nhập bình quân đầu người tính theo chỉ số sức mua tương đương (hiện 1 USD ở Việt Nam có sức mua tương đương 2,5 ở Mỹ) chỉ đạt 5.200 USD, nhưng Việt Nam lại thuộc nhóm các quốc gia phát triển ổn định, có khả năng đạt chất lượng sống của người dân bằng với các quốc gia có GDP tính theo đầu người trung bình là 10.000 USD.
Cũng theo báo cáo này, Việt Nam đã đạt kết quả ở mức trên trung bình và trở thành quốc gia đứng thứ 4/149 nước về khả năng chuyển đổi sự phát triển kinh tế thành những nỗ lực cải thiện chất lượng sống cho người dân.
Tuy nhiên, báo cáo cũng chỉ ra, một số thách thức có thể sẽ cản trở Việt Nam đạt được những mục tiêu đề ra. Theo đó, báo cáo đã so sánh kết quả phát triển của Việt Nam với Indonesia, Malaysia, Phillipines và Thái Lan. Với điểm SEDA hiện tại thấp hơn điểm trung bình (45,2 điểm) của ASEAN, đồng thời phải đối mặt với một số thách thức về cơ sở hạ tầng và quản tri nhà nước, chỉ có lao động- việc làm là ngang với ASEAN 4. Điều này có nghĩa, Việt Nam vẫn tiếp tục phải đối mặt với những vẫn đề nghiêm trọng về thị trường lao động, trong đó có vấn đề thất nghiệp của lao động trẻ.
Trần Minh

Kiểm toán Nhà nước “điểm tên” Phân lân Văn Điển, truy thu hơn 2,76 tỷ đồng tiền thuế
Nghịch lý “lính mới”: Kinh doanh nhiều năm vẫn khó vay vốn sau khi chuyển đổi doanh nghiệp
Chuyển đổi số không còn là lựa chọn mà là bài toán sống còn của SME

Bất động sản được gắn mã định danh, hết thời đầu tư theo ‘lời đồn’?
Nam Long chi gần 20 tỷ đồng cho CEO ngoại
Bất động sản nghỉ dưỡng 2026: Cuộc thanh lọc khốc liệt chưa dừng lại
Cam kết tiền thuê 5 năm và hỗ trợ lãi suất 0%: Đòn bẩy kép giúp nhà đầu tư Vinhomes Golden Avenue an tâm khởi sự
Công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2026-2031
Công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2026 – 2031 đang được triển khai đồng bộ, chặt chẽ, bảo đảm đúng quy định pháp luật và yêu cầu về cơ cấu, thành phần.
Đừng bỏ lỡ
HTX nông nghiệp nâng tầm giá trị nông sản địa phương
Trong bối cảnh sản xuất nông nghiệp còn manh mún, đầu ra thiếu ổn định, nhiều HTX nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Cao Bằng đang từng bước khẳng định vai trò “bà đỡ” cho nông sản địa phương.





























