
Trung Quốc xả 10.000 tấn thịt lợn để bình ổn giá
Lần đầu tiên trong năm 2019, kho dự trữ đông lạnh quốc gia Trung Quốc mở bán trực tuyến 10.000 tấn thịt lợn nhập khẩu nhằm bình ổn giá.
Trung tâm Quản lý dự trữ hàng hóa Trung Quốc (MRMC) cho biết vừa nhận lệnh xả dự trữ thịt lợn từ các cơ quan thuộc chính phủ Trung Quốc, bao gồm Bộ Công Thương và Ngân hàng Phát triển nông nghiệp Trung Quốc.
Theo đó, thịt lợn đông lạnh từ dự trữ chiến lược sẽ được bán đấu giá trực tuyến vào buổi chiều nay, 19/9. Tất cả số thịt lợn nằm trong kho này đều được nhập khẩu từ các nước Mỹ, Anh, Đan Mạch, Đức, Pháp và Chile.
Đây là lần đầu tiên trong năm 2019, Trung Quốc mở bán kho thịt lợn đông lạnh quốc gia để đối phó với tình trạng thiếu hụt nguồn cung trầm trọng do hơn 1/3 tổng đàn lợn bị thiệt hại trong dịch tả lợn châu Phi.
Tham gia sự kiện đấu giá trực tuyến trên, các công ty, doanh nghiệp sẽ phải đăng ký với MRMC và nhận được sự cho phép của Bộ Thương mại nước này trước ngày diễn ra đấu giá.
Quyết định xả dự trữ thịt lợn chiến lược quốc gia được Trung Quốc đưa ra vào thời điểm chuẩn bị kỷ niệm 70 năm Quốc khánh vào đầu tháng 10. Trước đó, một số tỉnh, thành của Trung Quốc cũng đã phải mở kho thịt lợn đông lạnh ở địa phương, hoặc áp dụng hình thức phát tem phiếu mua thịt với số lượng không quá 1 kg/người.
Được biết, việc sử dụng thịt trong khi dự trữ không phải là cách duy nhất Trung Quốc dùng để khắc phục cuộc khủng hoảng thịt đang diễn ra ngày càng nghiêm trọng tại quốc gia này.
Các cơ quan chức năng Trung Quốc đến nay đã chi khoảng 3,2 tỷ Nhân dân tệ để hỗ trợ các đối tượng có thu nhập thấp, phải chịu ảnh hưởng từ việc leo thang của giá thịt lợn. Đồng thời, nước này cũng yêu cầu các địa phương dùng ngân sách để hỗ trợ nhân giống lợn, khuyến khích các hộ chăn nuôi tăng đàn lợn.
K.H

Cú hích từ AI và Big Data: Vốn tín chấp không còn là rào cản cho hàng triệu hộ kinh doanh
Nghịch lý 11 triệu tỷ đồng "trú ẩn" ngân hàng: "Van" huy động mở to nhưng "vòi" tín dụng vẫn nghẽn
Lỗ 5 năm liên tiếp, Tandoland vẫn huy động 903 tỷ đồng trái phiếu chỉ trong hơn 2 tháng

Nhà mặt phố Hà Nội chưa qua cú sốc 'siết vỉa hè'?
Nam trung tâm Đà Nẵng đón làn sóng dịch chuyển mới, căn hộ penthouse được cộng đồng tinh hoa yêu thích
Giới đầu cơ nhà đất đang ‘thở dốc’?
Nhà đầu tư tính “thoát” căn hộ khi lãi ngày càng mỏng
Chi tiết quy hoạch Khu liên hợp thể thao quốc tế Hùng Vương
Tập đoàn Vingroup vừa công bố quy hoạch Khu liên hợp thể thao quốc tế Hùng Vương tại Khu đô thị Thể thao Quốc tế Hà Nội.
Đừng bỏ lỡ
Từ ao đất đến những vụ tôm công nghệ cao
Mạnh dạn thay đổi phương thức sản xuất, HTX Chợ Bến (xã Long Điền, Tp. HCM) đã đưa công nghệ cao vào nuôi tôm thẻ chân trắng. Mô hình mới giúp kiểm soát tốt môi trường, hạn chế dịch bệnh, rút ngắn thời gian nuôi và nâng sản lượng lên hơn 100 tấn mỗi...
































