
Thương mại, sản xuất thúc đẩy tăng trưởng toàn cầu năm 2017
Ngân hàng Thế giới (WB) vừa cho biết vẫn giữ nguyên dự báo rằng tăng trưởng toàn cầu sẽ cải thiện lên 2,7% trong năm nay, nhờ có sự thúc đẩy trong sản xuất và thương mại, cải thiện niềm tin thị trường và sự phục hồi về giá hàng hóa.
Thương mại, sản xuất thúc đẩy tăng trưởng toàn cầu năm 2017
Số liệu mới cập nhật từ Báo cáo triển vọng kinh tế toàn cầu của việc cho vay phát triển đa địa phương cho thấy, lần đầu tiên trong nhiều năm, các dự đoán trong tháng 6
Dự báo tăng trưởng toàn cầu năm 2017 của WB là 2,7% so với ước tính 2,4% năm 2016 cho thấy có sự gia tăng 1/10% kể từ tháng 1.
WB cho biết, các nền kinh tế tiên tiến đang cho thấy những dấu hiệu của sự cải thiện, đặc biệt Nhật Bản và châu Âu, trong khi 7 nền kinh tế mới nổi lớn nhất gồm: Trung Quốc, Brazil, Mexico, Ấn Độ, Indonesia, Thổ Nhĩ Kỳ và Nga lại đang giúp định hướng cho sự tăng trưởng toàn cầu.
Chủ tịch WB - Jim Yong Kim, cho biết: “Với sự hồi phục mong manh nhưng thực tế đang diễn ra, các quốc gia nên nắm lấy thời điểm này cho cải cách thể chế và thị trường để có thể thu hút sự đầu tư tư nhân nhằm giúp duy trì tăng trưởng trong dài hạn”.
WB đã tăng dự báo tăng trưởng 2017 cho Nhật Bản lên 0,6% kể từ tháng 1 tới 1,5%, trong khi dự báo khu vực đồng Euro đã tăng 0,2% lên 1,7%. Ở cả hai dự báo này, sự thúc đẩy về xuất khẩu và việc nới lỏng tiền tệ phi truyền thống đều đang giúp hỗ trợ tăng trưởng.
WB cho biết sự tăng trưởng của Mỹ cũng đã cải thiện, nhưng bị tụt 0,1% cho dự báo 2017, xuống 2,1% sau sự tăng trưởng yếu hồi đầu năm.
Lê Minh

Đề xuất đưa thuế dầu hỏa và dầu mazut về 0 để bình ổn giá xăng dầu
Ngân sách quý I tăng tốc giữa “gió ngược”: Hai đầu tàu giữ nhịp tăng trưởng
“Điểm danh” sai sót tại MBV Bình Dương: Từ tín dụng đến ngoại tệ

Cuộc đua M&A bất động sản: Doanh nghiệp nội có sợ thua trên ‘sân nhà’?
Chính thức từ hôm nay: Thu nhập 25 triệu/tháng được mua NOXH
Capital Square định hình chuẩn sống đa tầng giữa lõi đô thị Đà Nẵng
Khuyến khích phát triển vật liệu xây dựng xanh, tiết kiệm năng lượng
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026: Kết nối Kinh tế Hợp tác với Hệ sinh thái Kinh tế tư nhân
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026 không chỉ là sự kiện quy mô toàn quốc của khu vực kinh tế hợp tác, mà còn là cơ hội để các doanh nghiệp, tổ chức đồng hành, kết nối thương hiệu, hợp tác, đầu tư và phát triển với hàng chục nghìn HTX trên cả nước.
Đừng bỏ lỡ
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026: Kết nối Kinh tế Hợp tác với Hệ sinh thái Kinh tế tư nhân
Diễn đàn HTX Quốc gia lần thứ III năm 2026 không chỉ là sự kiện quy mô toàn quốc của khu vực kinh tế hợp tác, mà còn là cơ hội để các doanh nghiệp, tổ chức đồng hành, kết nối thương hiệu, hợp tác, đầu tư và phát triển với hàng chục nghìn HTX trên cả...





























