
Thổ Nhĩ Kỳ áp thuế chống bán phá giá 240 USD/m3 với gỗ dán Việt Nam
Ngoài 2 doanh nghiệp tham gia cung cấp thông tin cho cơ quan điều tra không bị áp thuế, các doanh nghiệp khác của Việt Nam sẽ bị áp thuế lên tới 240 USD/m3.
Thổ Nhĩ Kỳ áp thuế chống bán phá giá 240 USD/m3 với gỗ dán Việt Nam
Cục Quản lý cạnh tranh nhận được thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ về vụ việc liên quan đến điều tra chống lẩn tránh thuế chống bán phá giá với gỗ dán nhập khẩu từ Việt Nam
Trang Công báo của Thổ Nhĩ Kỳ số 29871 đã đăng tải thông báo số 2016/45 của Bộ Kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ về quyết định cuối cùng đối với vụ điều tra điều tra chống lẩn tránh thuế chống bán phá giá với gỗ dán nhập khẩu từ một số nước trong đó có Việt Nam.
Sản phẩm bị điều tra là Gỗ dán có mã HS: 4412.10; 4412.31; 4412.32 và 4412.39, giai đoạn điều tra từ 2010 đến nay.
Theo quyết định này, chỉ có 2 doanh nghiệp Việt Nam tham gia cung cấp thông tin cho cơ quan điều tra sẽ không bị áp dụng biện pháp chống lẩn thuế chống bán phá giá.
Các doanh nghiệp khác sẽ bị áp dụng thuế chống bán phá giá là 240 USD/m3 (tương đương với mức thuế chống bán phá giá đã được Thổ Nhĩ Kỳ áp dụng đối với hàng nhập khẩu của các doanh nghiệp Trung Quốc). Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày công bố.
Trước đó, năm 2006 Thổ Nhĩ Kỳ đã ra quyết định áp thuế chống bán phá giá với cùng sản phẩm nêu trên nhập khẩu từ Trung Quốc, mức thuế là 240 USD/m3.
N.L

HTX thời 4.0: Muốn bứt tốc thì phải thay đổi
Bảo quản lạnh quyết định giá trị nông sản
Bộ Tài chính đề xuất gỡ loạt “nút thắt” cho hợp tác xã

Vì sao startup Việt dễ “đứt gánh giữa đường”?
‘Mỏ vàng’ AI của startup Việt đối diện bài toán cạnh tranh ngày càng gay gắt
Khởi nghiệp xanh 2026: Bài toán mới cho startup khi chuyển từ "bán nông sản sang bán giá trị"
Chế biến sâu nông sản, 9X Nghệ An biến rau củ thành sản phẩm giá trị cao
Xăng khoáng dừng bán diện rộng từ 1/6, E10 có thực sự tốt hơn RON 95?
Từ ngày 1/6, xăng khoáng sẽ dừng bán rộng rãi trên thị trường, thay vào đó là xăng sinh học E10 RON 95-III được triển khai trên toàn quốc.
Đừng bỏ lỡ
Rau củ “hóa thân” thành ống hút: Hướng đi lạ của một HTX nông nghiệp ở Hà Nội
Từ những cánh đồng ven sông Hồng của Hà Nội, HTX Nông nghiệp Sông Hồng đã tạo nên hướng đi khác biệt cho nông nghiệp Việt Nam khi biến rau, củ, quả thành những chiếc ống hút có thể ăn được. Không chỉ góp phần giảm rác thải nhựa, sản phẩm “xanh” này...
































